ĐIỂM QUA MỘT SỐ TIN TỨC CÁC CHỈ SỐ VÀ CÁC MÃ CỔ PHIẾU NGÀY 10/06

CHỈ SỐ

Biến động thị trường phiên 9/6 hoàn toàn là việc chốt lời những cổ phiếu giá trị đã tăng mạnh trong những phiên qua.

Trước đó vào phiên 8/6, thị trường chứng khoán Mỹ đi lên mạnh mẽ, chỉ số S&P tăng 1,2% và lấy lại mức điểm khởi đầu năm 2020. Thị trường diễn biến tích cực ngay cả sau khi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Mỹ (NBER) cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới đã rơi vào suy thoái từ tháng 2/2020.

Các nhà đầu tư cho rằng thị trường tăng trưởng vượt trội trong hai tháng vừa qua là nhờ một phần lớn vào niềm tin vào quá trình mở cửa lại nền kinh tế và hàng loạt gói kích thích nghìn tỉ USD của chính phủ.

Phố Wall tăng điểm hơn nữa vào cuối phiên sau khi Fed nới lỏng các điều khoản trong chương trình cho vay Phố Chính (Main Street – nhóm phải chịu nhiều thiệt hại từ khủng hoảng tài chính và hưởng rất ít lợi ích từ kế hoạch giải cứu nền kinh tế).

Thứ Sáu tuần trước (5/6), Bộ Lao động Mỹ thông báo nước Mỹ có thêm 2,5 triệu việc làm trong tháng 5, đưa tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13,3%.

Những con số tích cực này hoàn toàn trái ngược với dự báo của giới chuyên gia, họ cho rằng Mỹ sẽ mất hơn 8 triệu việc làm và tỉ lệ thất nghiệp vọt lên 19,5%. Dow Jones tăng hơn 800 điểm trong phiên 5/6.

Hôm nay, nhà đầu tư hiện chú ý vào cuộc họp chính sách của Fed trong hai ngày 9 và 10/6. Đây là cuộc họp đầu tiên kể từ tháng 4, khi chủ tịch Fed Jerome Powell nói kinh tế Mỹ có thể cảm nhận áp lực từ việc đóng cửa nền kinh tế trong hơn một năm. 

Điều này có thể khiến nhà đầu tư thận trọng hơn và chốt lời trước cuộc họp.

Dow Jones

chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 300 điểm, tương đương 1,09%, kết phiên ở 27.272 điểm. Đây là phiên đi xuống đầu tiên của Dow Jones sau 6 phiên tăng liên tiếp vừa qua.

 

NASDAQ

Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,29% lên đỉnh mới 9.954 điểm. Giữa phiên, có lúc chỉ số này vượt mốc 10.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.

 

S&P 500

Trước đó vào phiên 8/6, thị trường chứng khoán Mỹ đi lên mạnh mẽ, chỉ số S&P tăng 1,2% và lấy lại mức điểm khởi đầu năm 2020.

 

CỔ PHIẾU

 

APPLE

Ngày hôm qua ( 09/06 ) Apple cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 12 vào tháng Bảy. sau một báo cáo rằng nó sắp kết thúc giai đoạn thử nghiệm quan trọng.

Apple sẽ khởi động chương trình trao đổi máy Mac vào ngày 15 tháng 6 tại các cửa hàng bán lẻ của mình ở Mỹ và Canada. Khách hàng có thể đổi máy Mac lấy tín dụng sang máy tính mới hoặc nhận giá trị trao đổi trên thẻ quà tặng. Tổng doanh thu của Mac đạt khoảng 25,7 tỷ đô la vào năm ngoái, tương đương khoảng 10% tổng doanh thu của Apple.

Cuối tuần trước, Bloomberg đã báo cáo rằng Apple sẽ triển khai các kế hoạch thanh toán cho máy Mac, AirPods và iPad thông qua việc cung cấp Thẻ Apple của mình.

Đầu ngày hôm qua, các nguồn tin của Bloomberg cho biết Apple sẽ công bố bộ vi xử lý Mac nội bộ mới của mình tại sự kiện WWDC ảo vào ngày 22 tháng Sáu.

FACEBOOK

Trong bối cảnh đại dịch phục hồi, các mã cổ phiếu trong ngành thương mại điện tử, truyền thông sẽ tăng mạnh. Doanh thu của Facebook đến từ các lĩnh vực quảng cáo.

 

Microsoft 

 

Boeing

Dữ liệu của Boeing cho biết: Tình hình giao hàng máy bay đã tiếp tục xấu đi do ảnh hưởng của dịch viêm phổi mới đối với các hãng hàng không lớn. Chỉ có 4 máy bay được giao vào tháng 5 và 6 máy bay đã được giao vào tháng Tư.

Đây là tin xấu khiến cổ phiếu BA giảm điểm.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?