Việt Nam có gần 26 triệu người sở hữu tiền ảo, đứng thứ 3 thế giới?

Theo báo cáo gần đây của Crypto Crunch App, Việt Nam bất ngờ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về lượng người nắm giữ tiền ảo trên thế giới.

Trong bảng xếp hạng, Ấn Độ đứng đầu về lượng người sở hữu tiền ảo trên thế giới với 157,6 triệu người. “Điều này cho thấy sự chuyển dịch sâu rộng hướng tới các giải pháp tài chính kỹ thuật số tại Ấn Độ”, trích từ báo cáo của Crypto Crunch App – ứng dụng tại Mỹ thông tin về hơn 1.500 loại tiền số.

Mỹ đứng thứ 2 với 44,3 triệu người thể hiện tỷ lệ chấp nhận tiền ảo cao tại quốc gia đã đẩy mạnh đổi mới công nghệ và tài chính.

Đứng thứ 3 là Việt Nam với dân số hơn 100 triệu người nhưng có tới 25,9 triệu người sở hữu tiền ảo. “Điều này báo hiệu khả năng chấp nhận nhanh chóng của Việt Nam và cũng phù hợp với tốc độ tăng trưởng và chấp nhận công nghệ tại đất nước này”, trích từ báo cáo.

Mặc dù, Trung Quốc đã tung ra nhiều biện pháp hạn chế giao dịch tiền ảo nhưng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vẫn xếp thứ 4 với 19,9 triệu người sở hữu tiền ảo.

Việt Nam có gần 26 triệu người sở hữu tiền ảo, đứng thứ 3 thế giới? - 1
Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về số người sở hữu tiền ảo, theo báo cáo của Crypto Crunch App (Ảnh: Crypto Crunch App).

Các vị trí tiếp theo thuộc về Brazil, Philippines và Pakistan, với số lượng lần lượt là 17,8 triệu, 14,8 triệu và 14,7 triệu người.

Giá bitcoin đang được giao dịch quanh mức 44.000 USD. Vốn hóa của bitcoin đạt 859,52 tỷ USD, chiếm gần 53% tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa.

Các nhà đầu tư đang ngày càng bị thuyết phục rằng Fed đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất khi lạm phát hạ nhiệt và có thể hạ lãi suất trong năm tới. Chính điều này khơi dậy mối quan tâm với các tài sản rủi ro hơn, trong đó có tiền số.

Chia sẻ với Bloomberg, Tony Sycamore, chuyên gia phân tích thị trường tại công ty IG Australia Pty, cho biết: “Bitcoin tiếp tục tăng giá khi nhà đầu tư lạc quan rằng Ủy ban Chứng khoán Mỹ sẽ phê duyệt quỹ ETF”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?