ĐIỂM QUA THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀNG, DẦU VÀ CÁC CẶP NGOẠI TỆ NGÀY THỨ 3 (9/6)

Vàng

Ngày hôm qua giá vàng đã tăng trở lại khi những căng thẳng liên triều gia tăng.

Triều Tiên đã đơn phương tuyên bố sẽ cắt đứt mọi đường dây liên lạc giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

Triều Tiên có thể đang tạo ra một cuộc khủng hoảng để sử dụng căng thẳng như một con bài mặc cả trong các cuộc đàm phán trong tương lai với Hàn Quốc.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang đặt cược vào Fed sẽ công bố chính sách tiền tệ ôn hòa vào sáng thứ Năm.

mặc dù niềm tin của thị trường vào sự phục hồi kinh tế đã tăng trở lại, nhưng các số liệu thực tế vẫn tiết lộ rằng thế giới vẫn đang chịu đựng tổn thất kinh tế do dịch bệnh gây ra và chưa thoát ra được. Gây áp lực lên thị trường chứng khoán và giải tỏa áp lực cho Vàng.

Như dữ liệu xuất khẩu của Đức giảm mạnh trong tháng 4, gần như trở lại mức của lịch sử 70 năm. Đơn đặt hàng máy móc của Nhật Bản giảm trong tháng 5 là gần như nhiều nhất trong hơn 10 năm.

Điều này đã khiến giới đầu tư trú ẩn vào vàng nhiều hơn trong ngày hôm qua.

USD

Chỉ số DXY liên tục sụt giảm từ đầu tháng 6.

ngày hôm qua USD cũng tiếp tục suy yếu Vì Fed sẽ công bố nghị quyết lãi suất tháng 6 trong tuần này và giới đầu tư đang đặt cược vào Fed sẽ công bố chính sách tiền tệ ôn hòa vào sáng thứ Năm đã tiếp tục gây áp lực lên đồng USD.

Ngoài ra, sự nới lỏng chưa từng có của chính phủ Mỹ và Fed đang gia tăng áp lực lạm phát.

Theo một số chuyên gia đánh giá, Nguyên nhân sâu xa của sự sụp đổ USD là sự thiếu hụt trầm trọng của tiết kiệm trong nước ở Mỹ, một hiện tượng trở nên rõ ràng hơn trước khi dịch bệnh xảy ra.

Trong quý đầu tiên của năm 2020, tiết kiệm ròng của Mỹ, bao gồm tiết kiệm hộ gia đình, kinh doanh và tiết kiệm của chính phủ, đã giảm xuống 1,4% thu nhập quốc dân, hiệu suất thấp nhất kể từ cuối năm 2011, và 1/7% của giai đoạn 1960-2005.

Do thiếu tiết kiệm trong nước, Mỹ cần đầu tư và tăng trưởng kinh tế bằng cách thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài.

Tuy nhiên do dịch bệnh gây ra tổn hại nghiêm trọng nền kinh tế đã buộc FED phải giảm lãi suất về 0, và khi lãi suất thấp sẽ rất khó để thu hút vốn nước ngoài. Vì vậy USD đang đứng trước nguy cơ suy giảm lâu dài.

EUR

EUR/USD tiếp tục giao dịch đi ngang trước cuộc họp FOMC tuần này và thị trường có thể quan tâm nhiều hơn đến Hội nghị Bộ trưởng Tài chính EU được tổ chức vào cuối tuần này để đánh giá tiến trình đàm phán về kế hoạch quỹ phục hồi của EU.

thị trường đã chờ đợi Liên minh châu Âu nới lỏng tiền tệ và thực hiện một số biện pháp sơ bộ để thành lập liên minh tài chính, nhưng sự lạc quan của thị trường dường như đang mờ dần khi trọng tâm trở lại với dữ liệu kinh tế yếu.

Mặc dù EU đã tích cực áp dụng kế hoạch kích thích kinh tế và Lagarde đã công bố thông tin lạc quan để thúc đẩy đồng euro, nhưng vẫn không chắc chắn liệu EU có thể thực hiện thành công kế hoạch kích thích 750 tỷ euro hay không.

Chúng ta có thể thấy rằng kế hoạch kích thích kinh tế vẫn sẽ phải đối mặt với một số câu hỏi quan trọng, vì vậy nếu kế hoạch này gặp bất kỳ trở ngại nào trong thời gian tới, nó sẽ khiến đồng euro giảm giá nhanh chóng.

GBP

Đồng bảng Anh đang đứng trong trạng thái trung lập khi các ngày trước đó thị trường vẫn đang đặt cược vào Vương quốc Anh hoặc sẽ trì hoãn thời gian chuyển đổi. Nhưng cho đến nay, triển vọng cho các cuộc đàm phán EU-Anh là không thỏa đáng.

Thái độ của người Anh đối với các cuộc đàm phán Brexit vẫn còn rất “cứng”

Thứ trưởng Văn phòng Nội các Anh, MORDAUNT: Vị trí của Anh về nghề cá sẽ không bị lung lay. EU cần công nhận điều này và nói rằng Anh sẽ không hoãn giai đoạn chuyển tiếp.

Về các thông tin kinh tế : GDP của Vương quốc Anh dự kiến sẽ giảm 8% vào năm 2020 và sẽ khó phục hồi trước cuối năm 2021.
Dựa trên dự báo cơ bản, nền kinh tế Anh sẽ giảm hơn 8% trong năm nay Chỉ đến cuối năm 2021, nó sẽ trở lại mức trước khi dịch bệnh xảy ra.

Vì vậy xu hướng tăng trước đó của đồng bảng đang bị lung lay.

CÁC LOẠI TIỀN TỆ HÀNG HÓA

NZD vẫn là đồng tiền hoạt động mạnh nhất trong nhóm tiền tệ này. Bởi thị trường tin rằng New Zealand ít chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh khi nước này không có trường hợp viêm phổi mới nào được xác nhận trong 3 tuần liên tiếp.

Tiếp theo là tới CAD khi dữ liệu kinh tế Canada rất tốt và số lượng người có việc làm tăng. Tuy nhiên đà tăng ngày hôm qua đã yếu bởi giá dầu suy giảm dẫn tới hoạt động chốt lời. Tuy nhiên dài hạn xu hướng chính của CAD vẫn là tăng.

Cuối cùng là AUD, sau tin tức mở cửa lại nền kinh tế đã khiến AUD tăng mạnh nhiều tuần liên tiếp. Tuy nhiên khi nền kinh tế mở cửa trở lại thì tốc độ tăng trưởng kinh tế dự kiến không được như kỳ vọng. Dự kiến tăng trưởng kinh tế của Úc sẽ giảm 4% trong năm nay.
Điều này có thể sẽ tạo xu hướng đảo ngược của đồng AUD.

OIL

Hôm nay giá dầu đã có sự suy giảm do thị trường giảm niềm tin vào việc cam kết cắt giảm sản lượng của các thành viên OPEC.

Ả Rập Saudi đã quyết định dừng việc cắt giảm thêm trong sản xuất dầu thô.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ và Libya đang khởi động lại năng lực sản xuất dầu thô, đây là một yếu tố áp lực tương đối lớn hiện đang phải đối mặt với tình trạng dư cung trên thị trường dầu thô.

Và triển vọng phục hồi kinh tế ở các quốc gia khác nhau vẫn còn nhiều bất ổn, nên nhu cầu về dầu thô sẽ không chắc chắn.

Hàng tồn kho dầu thô toàn cầu hơn 1 tỷ thùng dầu thô không thể được tiêu thụ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên hiện tại giá dầu vẫn chưa phá vỡ kênh xu hướng tăng nên chúng ta vẫn tiếp tục theo dõi các tin tức khác nhau của thị trường dầu.

 

Sự kiện / dữ liệu tài chính ngày hôm nay

Hôm nay lúc 16:00, OECD sẽ công bố báo cáo triển vọng kinh tế. Báo cáo này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

19:30 Hoa Kỳ sẽ công bố CPI tháng 5, giá trị trước đó là -0,80%, thị trường dự kiến ​​là 0,00%.

19:30 Thống đốc Ngân hàng Anh Bailey sẽ có bài phát biểu tại hội thảo trực tuyến của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Trước đây, Phó Thống đốc Ngân hàng Anh Kanrif cho biết lãi suất âm là một công cụ khả thi.

21:30 sẽ công bố dữ liệu tồn kho dầu thô EIA của Mỹ. Báo cáo kiểm kê API được công bố vào đầu giờ thứ Tư đã ghi nhận sự gia tăng và một số nhà phân tích chỉ ra rằng đó có thể chỉ là tác động ngắn hạn do cơn bão nhiệt đới Cristobal gây ra. Nếu dữ liệu tồn kho của EIA tiếp tục tăng, điều này sẽ khiến dầu thô chịu áp lực, Hiện tại, dầu thô đã thiếu động lực để tăng.

Ngày mai lúc 01:00, Cục Dự trữ Liên bang FOMC đã công bố nghị quyết về lãi suất, tuyên bố chính sách và kỳ vọng kinh tế. Sau đó, Chủ tịch Fed Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?