BT GROUP phân tích tổng quan thông tin thị trường Vàng, Dầu và các cặp ngoại tệ chính ngày 01/04

THỊ TRƯỜNG VÀNG

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu khiến cho chứng khoán, dầu thô giảm thê thảm, đồng thời hỗ trợ vai trò trú ẩn an toàn. Việc các ngân hàng trung ương toàn cầu, các chính phủ liên tục bơm tiền ra nền kinh tế với tốc độ khủng nhất từ trước tới nay đã khiến vàng là lựa chọn đầu tư hàng đầu.

Tuy nhiên, trong cuối quý I giá vàng đã tạm dừng do các ngân hàng trung ương buộc phải dừng mua vàng và thực hiện các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế.

Ngoài ra, vào thứ hai (30/3), Ngân hàng trung ương Nga đã xác nhận những kì vọng trên diện rộng khi cho biết họ sẽ ngừng mua vàng từ các nhà sản xuất trong nước vào ngày 1/4. Và do sự gián đoạn gần đây của chuỗi cung ứng vàng, một số ngân hàng trung ương có thể bán một số vàng trong tay, điều này có thể gây áp lực lên vàng trong một thời gian ngắn.

Đà tăng của lợi suất trái phiếu cũng thu hút một số nhu cầu rút khỏi vàng, vốn không đem lại lợi suất. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động ở mức 0.663% vào ngày thứ Ba và cũng tăng trong tháng 3.

Tuy nhu cầu đầu tư an toàn vẫn đang là chủ đạo, nhưng nhiều người chuyển sang nắm giữ tiền mặt thay vì vàng, trong bối cảnh nhà đầu tư đang bán mọi thứ có thể và tin rằng nắm tiền mặt là tốt nhất trong thời điểm rủi ro hiện hữu.

Trong khi đó quỹ ETF lớn nhất thế giới vẫn tăng cường mua vàng trong thời điểm này. Cụ thể trong tuần trước ( 23 – 27 ) quỹ đã mua vào 40.67 tấn. Trong ngày hôm qua quỹ đã mua vào 2.64 tấn.

Trong ngày giao dịch hôm nay, các sự kiện và dữ liệu quan trọng gồm có PMI của châu Âu, PMI và dữ liệu “ADP – phi nông nghiệp” quan trọng của Mỹ.

Trước đó, dữ liệu việc làm ADP của Mỹ vào tháng hai tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, do sự gia tăng của dịch bệnh, việc làm đã bị ảnh hưởng đáng kể. Dữ liệu tối nay được dự kiến sẽ không lạc quan. Hiện tại, con số dự đoán chỉ số “ADP – phi nông nghiệp” sẽ ghi nhận là – 154.000, với giá trị trước đó là 183.000.

Số lượng người nhiễm bệnh tại Mỹ đã vượt quá 180.000, ông Trump cho biết nước Mỹ sẽ trải qua nhiều khó khăn trong hai tuần tới.

Các chuyên gia tại Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ giảm 34% trong quý hai năm nay và tỷ lệ thất nghiệp giữa năm sẽ tăng lên 15%, mặc dù nền kinh tế có thể phục hồi mạnh mẽ trong quý ba.

Vì vậy, về ngắn hạn trong ngày hôm nay có thể giá vàng sẽ tăng lên vùng 1598. Sau đó chúng ta tiếp tục theo dõi các dữ liệu tiếp theo từ nền kinh tế Mỹ.

Vàng ngắn hạn chúng ta có thể mua lên từ giá hiện tại 1580
SL 1568
TP 1595

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

THỊ TRƯỜNG DẦU

Hợp đồng dầu WTI và dầu Brent đều chứng kiến quý giảm mạnh kỷ lục và đã mất hơn 50% giá trị trong tháng 3/2020 trong bối cảnh nhu cầu sụt giảm do đại dịch COVID-19 và tình trạng dư cung vì cuộc chiến giá dầu Nga – Ả-rập Xê-út. Giá dầu thô đã khép phiên ngày thứ Hai (30/03) tại mức thấp nhất kể từ năm 2002.

Sẽ không quá khi nói ngành công nghiệp dầu mỏ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua. Khi các nền kinh tế phương Tây rơi vào trạng thái ngủ đông với hi vọng dập tắt làn sóng virus corona đầu tiên thông qua việc phong tỏa và cách li, ngành dầu mỏ phải đối mặt với một thực tế là nhu cầu nhiên liệu sẽ giảm nhanh hơn bao giờ hết.

Giá dầu đã giảm một nửa kể từ đầu tháng 3 khi các hãng hàng không bị ngừng hoạt động và hàng triệu người tránh di chuyển bằng xe hơi, thay vào đó là đi bộ và làm việc tại nhà.

Với châu Âu và Bắc Mỹ đứng yên, các ước tính mới nhất cho thấy lượng tiêu thụ toàn cầu có thể giảm 10 – 15% trong vài tháng tới. Tại thời điểm bình thường, thế giới tiêu thụ khoảng 100 triệu thùng/ngày.

Giá dầu thô đã giảm xuống dưới 20 USD/ thùng trong phiên giao dịch đầu tuần, mức thấp nhất trong 18 năm. Các nhà phân tích dự đoán giá có thể rơi xuống mức chỉ mười mấy USD hoặc thậm chí một con số.

Vì vậy giá dầu sẽ khó có cơ hội phục hồi trong thời điểm này.

Chúng ta có thể bán dầu quanh khu vực 23.4 – 23.8
SL 24.6
TP 21.2

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

 

THỊ TRƯỜNG NGOẠI TỆ

USD

Trước khi đại dịch ập vào Mỹ thì đồng đô la Mỹ được chọn là kênh trú ẩn và là loại tiền tệ “hot” nhất và an toàn nhất trong thời kỳ khủng hoảng. Tuy nhiên, kể từ khi Mỹ công bố số ca nhiễn COVID-19 tăng mạnh đã buộc Fed đã công bố chương trình nới lỏng định lượng không giới hạn về gói viện trợ trị giá 2.000 tỷ USD và đưa lãi suất về 0.25% khi nền kinh tế lớn nhất thế giới đứng trước nguy cơ suy thoái.

Đây là một trong những biện pháp mà Fed đã đưa ra để giải quyết các vấn đề thanh khoản trong bối cảnh suy thoái kinh tế do dịch bệnh. Động thái này đã có tác động xấu đến đồng bạc xanh khi nguồn cung tiền tệ của Mỹ mở rộng.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ theo dõi dữ liệu phi nông nghiệp do ADP cung cấp. Dữ liệu tối nay được dự kiến sẽ không lạc quan. Hiện tại, con số dự đoán chỉ số “phi nông nghiệp nhỏ” sẽ ghi nhận là – 154.000, với giá trị trước đó là 183.000.

Theo đo lường sự thay đổi hàng tháng trong việc làm từ ADP, những doanh nghiệp vừa và nhỏ được cho là chịu những tổn thất nặng nề nhất.

Chúng ta có thể bán USDJPY quanh vùng 108.09 – 108.20
SL 108.77
TP 106.73

USDCHF bán quanh vùng 0.9631

SL 0.9685

TP 0.9523

 

EUR

Ngày hôm nay có một số tin tức quan trọng ảnh hưởng tới đồng EUR như doanh số bán lẻ của Đức, tỷ lệ thất nghiệp của Euro Zone và PMI sản xuất của các thành viên trong khối. Tin tức sẽ phát hành vào đầu giờ chiều nay. Hiện tại diễn biến của đồng EUR khá yếu, Với việc châu Âu đang chìm trong dịch bệnh thì chương trình mua trái phiếu khẩn cấp trị giá 750 tỉ Euro (820 tỉ USD) của ECB cũng không khiến thị trường lạc quan hơn. Nếu các tin tức của EUR ngày hôm nay yếu hơn dự kiến thì đồng EUR sẽ giảm mạnh trong ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng đang kỳ vọng vào điều này vì hiện tại tất cả các nền kinh tế lớn trên thế giới đều đang bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh.

Đối với cặp tiền EURUSD chúng ta vẫn thấy giá đang di chuyển trong một kênh xu hướng tăng.

Chúng ta nên chờ đợi tin tức ra, nếu giá phá qua vùng đáy cũ sẽ bán xuống.

 

GBP

Hiện tại đồng bảng Anh đã tăng trở lại khi Ngân hàng Anh giữ lãi suất không đổi ở mức thấp kỷ lục 0,1% và chương trình mua tài sản của công ty ổn định ở mức 200 tỷ GBP.

Xu hướng của cặp tiền GBPUSD cũng đang hưởng lợi từ việc USD đang suy yếu.

Hiện tại cặp tiền đang hình thành vùng giá tích lũy và xu hướng tăng vẫn được duy trì. Chúng ta có thể canh mua trở lại quanh khu vực 1.2311
SL 1.2224
TP 1.2472

 

CAD

Ngày hôm qua dữ liệu GDP tháng 3 của Canada cũng tương đối yếu chỉ đạt 0,1% yếu hơn so với tháng 3 là 0,3%

mặt khác đồng CAD cũng đang chịu tác động từ việc giá dầu đi xuống. Vì vậy đồng CAD có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm trong giai đoạn này.

Chúng ta có thể tiếp tục bán xuống với cặp tiền CADJPY

 

Thông tin chúng tôi cung cấp mang tính chất tham khảo

Chúc các bạn đầu tư thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?