BT GROUP – Market update 02.7.2020: Tài sản trú ẩn suy yếu trước báo cáo Non-Farm Payrolls

Một loạt các loại tài sản trú ẩn như USD, GOLD và JPY cùng bị bán tháo là diễn biến chính trong phiên trading ngày hôm qua. Điều này trùng khớp với tâm lý hay niềm tin dịch bệnh càng bùng phát thì nỗ lực và các gói hỗ trợ tài chính của chính phủ càng nhiều như có đề cập đến trong bài viết ngày hôm qua.

Song song với đó là những tin tức tích cực đến từ dữ liệu về phát triển vắc-xin phòng/trị Covid-19 và chỉ số sản xuất PMI của tháng 6 ra tốt hơn mong đợi (52.6 vs 49.5). Mặc dù không phải là một số liệu kinh tế quá quan trọng nhưng khi PMI vượt ngưỡng 50 nó có ý nghĩa rằng nền kinh tế đã và đang mở rộng sản xuất trở lại thay vì thâu hẹp đi như trước đây (PMI kỳ trước 43.1).

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

 

Tâm lý thị trường hiện tại là một risk appetite thì đã rõ nhưng điểm đáng chú ý là báo cáo việc làm (Non-Farm Payrolls) sẽ được công bố vào tối nay thay vì vào thứ sáu như thường lệ do thị trường Mỹ bận nghỉ lễ. Các chuyên gia kinh tế hiện đang kỳ vọng sẽ có khoảng hơn 3 triệu việc làm mới được tạo ra trong tháng sáu, con số này là cao hơn khá nhiều nếu so với số liệu do công ty ADP công bố ngày hôm qua (2.36 triệu); tỉ lệ thất nghiệp cũng được kỳ vọng sẽ giảm từ 13.3% xuống 12.4%, nếu những kỳ vọng này được đáp ứng thị trường chứng khoán và đồng USD có thể sẽ tiếp tục đi lên, Vàng sẽ tiếp tục bị bán tháo.

Tuy nhiên, ở đây cần một chút lưu ý đó là khi công bố số liệu của tháng sáu thì đồng thời người ta cũng hiệu chỉnh lại số liệu của tháng Năm trước đó. Và số liệu của tháng năm là gì? Đó là một con số tốt ngoài mức tiên đoán của hầu hết mọi chuyên gia kinh tế như đã đề cấp đến tại bài viết ngày 08.6.2020, thay vì mất đi 7.7 triệu việc làm như dự báo, nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm hơn 2.5 triệu việc làm mới khi đó. Điều này đã làm đảo chiều một loạt các cặp tiền chính và khởi tạo ra một cái trend mới theo hướng Up-trend của đồng USD suốt từ đó tới giờ.

Nếu như số liệu của tháng 5 hiệu chỉnh được công bố kèm theo báo cáo NFPs tối nay có sự khác biệt nhiều so với con số đã báo cáo thì thị trường sẽ pricing lại hết cái uptrend của USDx đã tạo ra trong tháng 6 vừa qua. Do đó việc đọc báo cáo việc làm tối nay, market sẽ không chỉ tập trung mỗi vào con số của tháng 6 mà họ sẽ còn nhìn rất kỹ lại con số hiệu chỉnh của tháng 5 để có một đánh giá tổng quát về nền kinh tế trong toàn Quý II. Nếu tất cả đều tốt đẹp (tháng 6 và tháng 5) thì USDx cùng với thị trường chứng khoán sẽ lên cao, bên cạnh đó là safe havens như Vàng, JPY bị bán tháo.

 

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

 

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?