Tài sản của người giàu nhất thế giới đạt kỷ lục mới: 171 tỷ USD

Hôm qua, giá trị tài sản của người giàu nhất thế giới – tỷ phú Jeff Bezos đã phá vỡ kỷ lục trước đó khi cổ phiếu Amazon tăng 4,4% lên mức kỷ lục 2.878 USD/cổ phiếu.

Tài sản của Jeff Bezos đã tăng vọt lên tới 171,6 tỷ USD, phá vỡ cả mức kỷ lục trước khi ly hôn.

Tổng tài sản của ông vẫn tăng và giữ vững ngôi giàu nhất hành tinh ngay cả khi ông phải chia 1/4 cổ phần của mình tại Amazon cho vợ cũ Mackenzie Bezos vào năm ngoái.

Với số tài sản được chia này, bà Mackenzie cũng đã trở thành người phụ nữ giàu thứ hai thế giới,  sau người thừa kế Oreal, Francoir Bettencourt Meyers.

Theo ghi nhận của Bloomberg Billionaires Index, kỷ lục về giá trị tài sản ròng trước đó của ông là 167,7 tỷ USD được thiết lập vào ngày 4/9/2018 trước khi ly hôn.

Chỉ riêng trong năm nay, ​​khối tài sản của Bezos đã tăng thêm 56,7 tỷ USD.

Tuần này, sau những khiếu nại về việc chấm dứt trả tiền rủi ro do đại dịch, Amazon cho biết họ sẽ chi thêm khoảng 500 triệu USD để hỗ trợ cho toàn bộ nhân viên mỗi người 500 USD.

Amazon đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng vọt trong đại dịch khi các đơn đặt hàng tại nhà và việc phong tỏa đã đẩy người tiêu dùng đổ xô đến mua sắm hàng hóa thương mại điện tử thay vì hàng bán lẻ truyền thống.

Tỷ phú Bezos sở hữu 11% cổ phần của Amazon, đây là phần lớn tài sản hiện tại của ông.

Các CEO công nghệ khác cũng đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về tài sản ngay cả khi đại dịch xảy ra khiến hàng triệu người nộp đơn xin thất nghiệp. Trong tuần kết thúc vào ngày 20/6, 1,48 triệu người đã nộp đơn thất nghiệp, giảm 1,54 triệu so với tuần trước.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đã tăng thêm 25,8 tỷ USD tài sản của mình kể từ ngày 1/1.

Người sáng lập Zoom Video Communications, Eric Yuan cũng chứng kiến khối tài sản của mình tăng gấp 4 lần lên mức 131,1 tỷ USD.

Bà Mackenzie Bezos đã có 4% cổ phần tại Amazon sau khi ly hôn. Bà hiện có tài sản ròng trị giá 56,9 tỷ USD, đứng vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất của Bloomberg.

Theo Bloomberg, tổng giá trị tài sản ròng của 500 người giàu nhất thế giới hiện ở mức 5,93 nghìn tỷ USD, cao hơn so với mức 5,91 nghìn tỷ USD vào đầu năm.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?