Tổng quan về tin tức quan trọng ngày hôm qua 19/05/2020

Tổng quan về tin tức quan trọng ngày hôm qua

Dự trữ dầu thô API ghi nhận mức giảm 4,8 triệu thùng

Báo cáo API công bố vào đầu giờ thứ Tư cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 4,8 triệu thùng xuống còn 521,3 triệu thùng trong tuần trước, đây là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2019 và tồn kho dầu thô Cushing ghi nhận mức giảm 5 triệu thùng, mức giảm lớn nhất trong lịch sử.

Trump nói rằng ông đang xem xét lệnh cấm du lịch đối với Mỹ Latinh

CNN báo cáo rằng Tổng thống Mỹ Trump cho biết vào giờ địa phương 19 rằng ông đang xem xét lệnh cấm du lịch đối với Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil. Hiện tại, số lượng các trường hợp được xác nhận tích lũy ở Brazil đã trở thành quốc gia có các trường hợp được xác nhận nhiều thứ ba trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và Nga.

Powell hứa sẽ sử dụng các công cụ khác nhau để hỗ trợ nền kinh tế

Bài phát biểu của Powell vào đêm thứ ba đã xem xét các biện pháp mà Fed đã thực hiện sau khi dịch bệnh vương miện mới bùng phát ở Hoa Kỳ và kết quả đạt được trong việc kích thích nền kinh tế. Ngoài ra, Powell cũng đề cập rằng Fed cũng sẽ thực hiện hai chương trình cho vay để đảm bảo rằng các công ty Mỹ và chính quyền địa phương nhận đủ tiền để duy trì hoạt động hàng ngày. Các chương trình cho vay liên quan có thể cung cấp tới 2,6 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Mnuchin: có kế hoạch sử dụng tất cả các khoản tiền từ chương trình cho vay trực tiếp để chống lại dịch bệnh

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin dự kiến ​​sẽ tiếp tục chứng kiến ​​nhiều thất nghiệp và các chỉ số kinh tế tiêu cực khác trong quý 2. Tháng Sáu sẽ là một giai đoạn rất khó khăn và dữ liệu việc làm sẽ trở nên tồi tệ hơn. Khi hoạt động kinh doanh khởi động lại, nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ cải thiện trong quý ba và bốn. Ông cũng nói rằng ông có kế hoạch sử dụng số tiền 500 tỷ đô la do Quốc hội cung cấp để giúp nền kinh tế thông qua các khoản vay trực tiếp từ Bộ Tài chính và các chương trình cho vay hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang.

Văn phòng Ngân sách Hoa Kỳ dự kiến ​​GDP sẽ giảm 38% trong quý II

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ đã đưa ra dự báo vào ngày 19 rằng GDP của Mỹ trong quý II sẽ giảm 38% với tỷ lệ hàng năm và số người thất nghiệp sẽ tăng 26 triệu kể từ cuối năm 2019.

Dữ liệu nhà mới của Hoa Kỳ vào tháng Tư cho thấy sự sụt giảm kỷ lục

Theo dữ liệu công bố vào thứ ba, số lượng nhà ở bắt đầu ở Hoa Kỳ đã giảm 30,2% trong tháng 4 xuống mức 891.000 hàng năm, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2015.

Dự báo trung bình từ khảo sát của Bloomberg là 900.000 bộ. Giấy phép xây dựng giảm 20,8%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2008 và giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm là 1,07 triệu đơn vị.

Các chuyên gia đặt câu hỏi về dữ liệu lâm sàng của Moderna

Các chuyên gia đặt câu hỏi về dữ liệu lâm sàng của Moderna, nói rằng Moderna không cung cấp dữ liệu quan trọng để đánh giá vắc-xin virus. Một số chuyên gia vắc-xin cho biết theo thông tin do Moderna cung cấp, họ không có cách nào biết được loại vắc-xin này có hiệu quả như thế nào.

Anh công bố kế hoạch cắt giảm thuế 30 tỷ bảng

Vào chiều thứ ba, Anh công bố kế hoạch cắt giảm 30 tỷ bảng thuế sau Brexit. Ngoài ra, Vương quốc Anh đã công bố một hệ thống thuế quan quốc gia được ưa chuộng nhất và thuế quan toàn cầu của Anh sẽ thay thế thuế quan bên ngoài chung của EU vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Anh công bố dự thảo văn bản về mối quan hệ tương lai với EU

Vào ngày 19 tháng 5 theo giờ địa phương, chính phủ Anh đã công bố một dự thảo văn bản về các mối quan hệ trong tương lai với EU, nêu chi tiết một loạt các đề xuất đàm phán với EU. Các dự thảo tài liệu này bao gồm các hiệp định thương mại tự do toàn diện, các thỏa thuận riêng về thủy sản, các thỏa thuận về thực thi pháp luật hình sự và hợp tác tư pháp và các thỏa thuận trong lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến hợp tác trong ngành hàng không, năng lượng và năng lượng hạt nhân dân sự.

RBA cho biết họ đã sẵn sàng để mở rộng mua trái phiếu

Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc cho thấy nếu cần thiết, hãy chuẩn bị để mở rộng quy mô mua trái phiếu. Tỷ lệ tiền mặt sẽ không được tăng cho đến khi tiến độ được thực hiện để đạt được mục tiêu việc làm và lạm phát đầy đủ. Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt đỉnh khoảng 10% trong quý II và GDP của Úc dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 10% trong nửa đầu năm 2020.

 

Sự kiện và dữ liệu tài chính ngày nay:
1. Vào lúc 20:30 tối nay, Ủy ban Tài chính Hạ viện Anh sẽ tổ chức phiên điều trần về tác động kinh tế của sự bùng phát virus. Thống đốc Ngân hàng Anh Bailey, Phó Thống đốc Broadbant và Kanlive sẽ tham dự.
2. Ngày mai lúc 1:00 sáng, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp. Các nhà đầu tư nên chú ý đến triển vọng của Fed trên nền kinh tế Mỹ, mức lãi suất hiện tại sẽ duy trì trong bao lâu và liệu QE sẽ được điều chỉnh.

One thought on “Tổng quan về tin tức quan trọng ngày hôm qua 19/05/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?