Market update 20/5/2020: Đồng USD tiếp tục được kỳ vọng suy yếu (market sentiment hold)

Sau một ngày bị selling mạnh mẽ trong ngày trading đầu tuần hôm 18/05/2020. Phiên trading ngày hôm qua (19/05) là một thin-trading day. Tức là một ngày mà thị trường hầu không có dịch chuyển mạnh nào đáng kể.

Tuy nhiên với diễn biến liên thị trường hiện tại như đã được đề cập đến trong bài viết ngày hôm qua thì đồng USD tiếp tục được kỳ vọng sẽ suy yếu.

Chart #1: Tương quan liên thị trường tiếp tục kỳ vọng đồng USD sẽ suy yếu

 

Trên phương diện phân tích cơ bản thì thị trường đêm qua đón nhận hai thông tin một tích cực và một tiêu cực cho USD.

Tin tức tích cực đến từ đương kim chủ tịch Fed- Jerome Powell thông tin rằng các chương trình cho vay sẽ được bắt đầu ngay từ ngày một tháng sau. Đối tượng cho vay mà Fed nhắm tới là các doanh nghiệp cỡ trung bình, vừa và nhỏ. Đặc biệt Powell còn nhấn mạnh là sẽ nới lỏng các điều kiện cho vay để mở rộng số lượng các doanh nghiệp có thể tiếp cận vốn vay.

Mặc dù không có những phát biểu nằm ngoài kỳ vọng của thị trường, nhưng đây có thể được xem như một thông tin tức cực đối với các lớp tài sản có tính rủi ro cao như chứng khoán hay là các high beta currency như AUD, CAD, NZD, và đồng thời làm suy yếu đồng USD.

Tin tức tiêu cực của thị trường ngày hôm ấy là sự phủ nhận về kết quả thử nghiệm Vaccine – Covid19 ban đầu của các chuyên gia thuộc đại học Cambridge rằng thật ra không có cách nào để đánh giá được mức độ hiệu quả của Vaccine do công ty Moderna đã tuyên bố một ngày trước đó. Tin tức này làm cho cái risk aversion trong lòng người investor/trader trở lại và đó cũng chính là lý do U.S Equity giảm điểm vào cuối phiên. Và vì là một risk aversion news thành ra nó làm cho dòng tiền có xu hướng chạy về các safe havens như U.S Bonds, qua đó gián tiếp hỗ trợ đồng USD.

Và với một tin tích cực và một tin tiêu cực như thế thì việc market ngày qua không thật sự dịch chuyển là điều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, với bức tranh liên thị trường hiện tại vẫn còn chưa thay đổi thì khả năng cái consolidation của đồng USD sẽ sớm qua để tiếp tục xu hướng của một downtrend trước đó.

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

Chart #2: Kịch bản DXY tạo Trap bẫy Buyer

 

Chart #3: Chiến lược tiếp tục canh Buy EURUSD

 

__BT GROUP__

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?