Tìm kiếm sự kiện lớn tiếp theo để giao dịch ?

Tuyên bố chính sách tiền tệ của RBA vào tháng 3 sắp tới có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn vì một số thay đổi được mong đợi !

Các ngân hàng trung ương khá nhiều có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường ngoại hối vì những thay đổi chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến giá trị của tiền tệ.

Các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét các yếu tố kinh tế như lạm phát, tăng trưởng, việc làm và chi tiêu giữa nhiều người khác để xác định xem có cần điều chỉnh mua tài sản hoặc lãi suất hay không.

Kết quả hình ảnh cho rba australia

Điều gì đã xảy ra thời gian qua?

Trong cuộc họp vào tháng 2 của RBA đã tỏ ra thái độ lạc quan trong bài Phát Biểu ngày (13/02/2020) của Thống Đốc Ngân Hàng Dự Trữ Australia (RBA) Philip Lowe đã nhấn mạnh sức mạnh của nền kinh tế trong nước và đánh giá thấp những rủi ro từ cháy rừng và sự bùng phát virus corona. Kết quả là đồng AUD đã tăng ngay sau đó. Tuy nhiên đà tăng đó không kéo dài được lâu. Bởi Lowe đã đánh giá sai tình hình.

Lần này dự kiến ​​là gì?

Không có sự điều chỉnh thực tế nào đối với lãi suất được dự kiến ​​trong báo cáo lãi suất sắp tới, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là có rất nhiều thay đổi trong tình trạng virus corona .

Cùng với đó, một số nhà phân tích dự đoán RBA sẽ ít ‘ diều hâu ” hơn trong thời gian này, có khả năng thừa nhận rằng dịch bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả cho nền kinh tế Úc lớn hơn so với suy nghĩ trước đây.

Hãy nhớ rằng Trung Quốc là người bạn thương mại hàng đầu của Úc , do đó, thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của Trung Quốc nói chung có thể ảnh hưởng khá lớn đến ngành xuất khẩu hàng hóa sau này của Úc.

Nếu RBA quyết định chuyển sang một lập trường ảm đạm hơn, đồng AUD có thể tiếp tục chịu áp lực giảm. Mặt khác, Nếu RBA duy trì sự lạc quan có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho đồng AUD.

Nhưng với những thực tế chúng ta đang chứng kiến thì RBA có thể phải nhìn lại thực trạng nền kinh tế đang gặp khó khăn của mình.

Chúng ta liệu sẽ chứng kiến đà giảm tiếp theo cho AUD ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?