Những Điều Cần Biết Về Cách Giao Dịch Cổ Phiếu

Đối với những công ty có tình hình hoạt động kinh doanh thuận lợi và được giới đầu tư đánh giá cao; thì việc mở rộng quy mô trên thị trường là điều rất dễ dàng. Cách để tăng quy mô vốn là niêm yết trên thị trường chứng khoán. Quá trình này được gọi là phát hành cổ phiếu. Hiểu một cách đơn giản, nhà đầu tư đổi vốn nhận cổ phiếu. Vậy cách giao dịch cổ phiếu được được diễn ra như thế nào?

Cách giao dịch cổ phiếu

Cách giao dịch cổ phiếu

Cách giao dịch cổ phiếu được phân làm 2 loại: đầu tư và giao dịch CFD.

Mỗi hình thức giao dịch sẽ tồn tại những ưu, nhược điểm khác nhau; nhưng điều quan trọng đối với nhà giao dịch là họ phải hiểu được cách thức hoạt động của mỗi loại trước khi bắt đầu.

Cách giao dịch cổ phiếu: đầu tư vào cổ phiếu

Các nhà đầu tư ít nhạy cảm với những biến động ngắn hạn của thị trường. Họ thường sử dụng phương pháp giao dịch cổ phiếu theo hình thức này. Bởi lẽ, họ chỉ tập trung vào tiềm năng lợi nhuận trong dài hạn. Khi sở hữu cổ phiếu, đồng nghĩa với việc bạn đã đủ điều kiện để nhận được cổ tức. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là khi giao dịch bằng hình thức này lợi nhuận từ các cổ phiếu giao dịch trên sàn phải chịu thuế.

Cách giao dịch cổ phiếu: Hình thức giao dịch CFD 

Tận dụng những biến động ngắn hạn trên thị trường. Một số nhà đầu tư lựa chọn hình thức giao dịch CFD nhằm hưởng khoản chênh lệch giữa giá mua và giá bán khi thị trường thay đổi.

Điều nên làm khi lựa chọn giao dịch CFD là làm sao để dự đoán trong tương lai cổ phiếu sẽ tăng hay giảm. Dưới đây sẽ là những lý do khiến các nhà đầu tư chuộng giao dịch CFD trên cổ phiếu hơn thay vì sở hữu chúng.

Mua vào bán ra

Nhà giao dịch được phép kiếm lời dựa trên mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Bởi vì giao dịch CFD không liên quan đến việc mua cổ phiếu thực.

Và hơn hết CFD được đánh giá là phương pháp giao dịch rất linh hoạt.

Đòn bẩy

Khi lựa chọn hình thức giao dịch này khoản vốn ban đầu là điểm đáng lưu ý. Khi đầu tư và cổ phiếu, bạn phải thanh toán giá trị cổ phiếu mà bạn muốn mua. Đây là yếu tố hạn chế của giao dịch CFD.

Đòn bẩy - cách giao dịch cổ phiếu
Đòn bẩy – cách giao dịch cổ phiếu

Hoa hồng

Phí hoa hồng và dịch vụ cung cấp là 2 khoản chi phí bạn phải thanh toán khi mua cổ phiếu trên sàn giao dịch. Nhưng cần lưu ý rằng không phải tất cả nhà mô giới đều lại làm sẽ có một số công ty mô giới trực tuyến tính tiền hoa hồng cho giao dịch CFD trên cổ phiếu.

Thuế

Tùy vào khu vực pháp lý mà mỗi lợi nhuận từ cổ phiếu sẽ chịu mức thuế khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn giao dịch CFD thì bạn không cần phải quan tâm đến thuế trước bạ. Vì đơn giản là nó không có sự liên quan đến quyền sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?