Phân tích xu hướng vàng trước bản tin phi nông nghiệp Mỹ ngày 8/5

TIN TỨC CƠ BẢN

Giá vàng đã bật tăng ngày hôm qua khi thị trường lao động Mỹ tiếp tục phát đi những tín hiệu tiêu cực về ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hôm qua 7/5, Bộ Lao động Mỹ cho biết 3,17 triệu đã người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, nâng tổng số trong 7 tuần lên 33,5 triệu.

Số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 02/05/2020 chưa bằng 50% mức đỉnh khủng hoảng là 6.9 triệu người hồi cuối tháng 3/2020. Tuy nhiên, khoảng 33 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã được nộp trong 7 tuần.

Mặc dù tình hình việc làm vẫn còn ảm đạm, nhưng đây là con số thấp nhất kể từ tuần thứ hai của tháng 3, ngay sau khi Tổ chức Y tế Thế giới công bố đại dịch Covid-19.

Dữ liệu kinh tế yếu đã khiến đồng tiền của Mỹ suy giảm, khiến các hàng hóa như vàng neo bằng USD có cơ sở tăng giá. 

Trước đó thị trường đã giảm lo lắng về thuế quan của tổng thống Trump với 1.000 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Một số quan chức Nhà Trắng quan trọng tin rằng Hoa Kỳ có thể không thực hiện các biện pháp thuế quan “trừng phạt” đối với Trung Quốc, Nếu Trung Quốc mua sản phẩm của Mỹ theo kế hoạch ban đầu và hoàn thành giai đoạn đầu tiên của hiệp định thương mại Trung-Mỹ.

19:30 hôm nay giờ Việt Nam, Mỹ sẽ công bố thay đổi dân số việc làm phi nông nghiệp được điều chỉnh theo mùa tháng 4 và dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp tháng 4. Các nhà kinh tế dự đoán số người thất nghiệp ở Hoa Kỳ là 21,5 triệu, và tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng vọt lên 16%, đây chắc chắn là tháng tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tuy nhiên thu nhập trung bình mỗi giờ lại được dự báo tăng. Điều này rất khó xảy ra khi mà các công ty cố gắng giữ nhân viên trong biên chế nhưng cắt giảm lương. Nếu tăng trưởng tiền lương chuyển sang âm và phần còn lại của báo cáo như dự kiến, điều đó có thể đủ để khiến cổ phiếu và USD giảm mạnh.

Chúng tôi theo quan điểm bản tin NFP sẽ yếu bởi:

trước đó hãng ADP đã báo cáo nền kinh tế Mỹ mất 20.3 triệu việc làm

Thành phần việc làm của ISM sản xuất và phi sản xuất rơi xuống mức thấp kỷ lục

Yêu cầu thất nghiệp trung bình 4 tuần ở mức 4.1 triệu, tăng từ 2.6 triệu.

Ngoài ra, ngày hôm qua thị trường dự đoán rằng Fed có khả năng thực hiện lãi suất âm. Thị trường tương lai kỳ vọng lãi suất âm của Hoa Kỳ sẽ trở thành hiện thực vào đầu năm 2021. Lãi suất được ngụ ý bởi hợp đồng tương lai của Quỹ Fed trong một giai đoạn tương lai có được bằng cách lấy 100,00 trừ đi giá hợp đồng. Hiện tại, giá của hợp đồng tương lai của Quỹ liên bang Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2021 đã tăng trên 100 vào sáng thứ năm và giá đạt 100.005.
Điều này có nghĩa là lãi suất ngụ ý của thị trường cho tháng 1 năm sau dự kiến ​​là -0,005%. Vì vậy tin tức này sẽ khiến giới đầu tư mua vàng nhiều hơn.

Các quỹ ETF vàng lớn của thế giới đã nắm giữ tổng cộng 2,97 tấn vàng vào ngày 7/5. Theo dữ liệu do Hội đồng vàng thế giới (WGC) công bố hôm thứ Năm, tổng số vị trí ETF vàng toàn cầu đã tăng lên mức cao kỷ lục 3.355 tấn trong tháng 4. Qua đó cho thấy nhu cầu đối với Vàng đang rất lớn trong thời điểm này.

Về dài hạn vấn đề lạm phát và các ngân hàng trung ưng duy trì chính sách lãi suất thấp vẫn ủng hộ cho giá vàng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Kênh xu hướng giảm trên H4 của vàng đã bị phá vỡ. Hiện tại giá đang hình thành vùng tích lũy. hiện tại các tin tức đang ủng hộ vàng tăng nhưng rất có thể trước tin sẽ có lực chốt lời.

Nếu trước tin giá đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1707 chúng tôi nhận định giá có thể tiếp tục tăng mạnh lên vùng 1733

Tuy nhiên việc giao dịch trước tin là rất rủi ro. Vì vậy chúng ta nên chờ các dữ liệu được công bố và giao dịch thuận theo tin tức đó.

Kịch bản chúng tôi đưa ra giá vàng sẽ giảm xuống mức 1707 sau đó tăng lên 1733.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?