Ngân hàng Thụy Sỹ cho đặt cược tới 40 triệu USD vào kết quả bầu cử Mỹ

Theo Business Insider, một ngân hàng Thụy Sỹ rao cược các gói đầu tư có giá trị dựa trên kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Ngân hàng Thụy Sỹ đang cung cấp gói đầu tư phụ thuộc vào kết quả bầu cử Mỹ.

Tập đoàn tài chính – ngân hàng Julius Baer Group đưa ra các loại chứng chỉ với tổng giá trị lên tới 40 triệu USD đi cùng với 2 giỏ chứng khoán Mỹ.Mỗi giỏ chứng khoán này tương ứng với “cửa” đặt cược vào thắng lợi của một trong hai đảng chính trị đang chạy đua vào Nhà Trắng.

Theo Bloomberg, các giỏ chứng khoán này bao gồm các mã cổ phiếu đầu tư đắt giá nhất hiện nay trên thị trường chứng khoán Mỹ. Thời gian đáo hạn của các chứng chỉ này là 1 năm. Người thắng lợi giành được các chứng chỉ này sẽ được trả lợi tức cổ phiếu trong giỏ này khi đáo hạn.

Trong đó, gói chứng khoán “Chiến thắng của đảng Dân chủ” sẽ bao gồm các cổ phiếu của Ford, Home Depot, Coca-Cola, Walmart và McDonalds. Còn giỏ cổ phiếu “Chiến thắng Cộng hòa” gắn liền với những các mã công nghệ, tài chính như Amazon, Facebook, Chevron, Citigroup và Visa.

Thông thường, các chứng chỉ đầu tư này sẽ phụ thuộc vào hiệu suất hoạt động trên thị trường của các cổ phiếu, trái phiếu (công cụ cơ bản) hoặc một nhóm các công cụ này. Bản chất của chứng chỉ này tương đương như các công cụ phái sinh trên thị trường.

Các nhà phân tích vẫn theo dõi sát sao từng bước ngoặt trong quá trình chạy đua vào Nhà Trắng để đánh giá ảnh hưởng của các ứng cử viên chính từ đảng Dân chủ với thị trường. Họ cũng xem xét khả năng tái đắc cử của TT Trump và tương quan diễn biến thị trường sẽ cộng hưởng với sự kiện này ra sao.

Theo chiến lược gia đầu tư Mike Ryan của UBS, thị trường chứng khoán Mỹ thường chịu tác động nặng nề của cuộc chạy đua chức Tổng thống Mỹ từ những tháng trước. Ryan cũng nhận định các mã cổ phiếu thuộc ngành y tế, công nghệ, năng lượng và tài chính sẽ bị biến động nhiều nhất vì nhiều ứng cử viên của đảng Dân chủ lên tiếng kêu gọi cải cách mạnh mẽ trong các lĩnh vực này.

Trước đó, hồi năm 2016 chiến thắng bất ngờ của tỷ phú Donald Trump đã khiến các nhà đầu tư cực kỳ bối rối, một loạt các chỉ số nhạy cảm như chỉ số tương lai cho đến S&P500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones đều giảm mạnh chỉ sau một đêm.

Sau đó thị trường đã dần hấm trở lại do chiến dịch tranh cử của TT Trump hứa hẹn mang lại cú huých với nền kinh tế, hồi sinh các ngành công nghiệp ốm yếu. Chứng khoán nhanh chóng hồi phục khi các nhà đầu tư hy vọng cho việc mở rộng thị trường và đẩy mạnh kích thích tăng trưởng kinh tế trên diện rộng. Do đó, chỉ số S&P 500 đã tăng tới 75% kể từ khi TT Trump lên nắm quyền.

Theo Bloomberg, để đặt cược vào các chứng chỉ giỏ cổ phiếu, các nhà đầu tư phải trả phí ban đầu từ 1,28% đến 1,4%. Ngân hàng Julius Baer sẽ được phát hành các gói đặt cược này vào ngày 29/1.

Trích nguồn

An Chi 20:50 đăng ngày 15/01/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?