Giá dầu giảm cho ngày thứ năm xuống thấp nhất trong một năm

Giá dầu giảm gần 3% vào thứ Năm, giảm ngày thứ năm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2019 khi các vụ virus corona mới bên ngoài Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về đại dịch có thể làm chậm nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu thô.

Kết quả hình ảnh cho oil

Dầu thô Brent đã giảm 1,55 USD, tương đương 2,9%, ở mức 51,88 USD / thùng. Hợp đồng tương lai  (WTI) giảm 1,41 cent, tương đương 2,9%, xuống 47,32 USD / thùng.

Lần đầu tiên kể từ khi dịch coronavirus bùng phát ở Trung Quốc, số ca nhiễm coronavirus mới ở nước này đã vượt quá các trường hợp mới ở Trung Quốc.

Sự lây lan của virus sang các nền kinh tế lớn bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Ý đã làm dấy lên mối lo ngại rằng tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu sẽ bị hạn chế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tìm cách đảm bảo với người Mỹ vào tối thứ Tư rằng rủi ro từ virus corona vẫn là rất thấp, nhưng cổ phiếu toàn cầu đã tiếp tục giảm mạnh, đã xóa sạch hơn 3 nghìn tỷ đô la trong tuần này.

Tamas Varga, nhà phân tích của PVM Oil Associates cho biết, tác động tiêu cực sẽ tăng lên nếu virus corona được tuyên bố là đại dịch.

Các kho dự trữ xăng giảm 2,7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 21/2 xuống còn 256,4 triệu, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Tư, trong bối cảnh sản lượng nhà máy lọc dầu giảm. Tồn kho chưng cất giảm 2,1 triệu thùng xuống còn 138,5 triệu.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 452.000 thùng lên 443,3 triệu thùng, EIA cho biết, ít hơn dự kiến so với các nhà phân tích tăng 2 triệu thùng .

Thị trường dầu thô đang theo dõi sự cắt giảm sản lượng sâu hơn có thể của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +.

Những kỳ vọng của giới đầu tư đang tăng lên cho OPEC + để cung cấp việc cắt giảm sản lượng sâu hơn vào tuần tới. Nhóm OPEC + có cuộc họp tại Vienna vào ngày 5-6.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?