Đón tháng mới, giá vàng tăng vọt lên mức cao

Phiên giao dịch sáng nay 1/6, giá vàng giao ngay tại châu Á bất ngờ tăng vọt lên chạm mức 1.740 USD/ounce giữa nhiều dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần này.

Lúc 7h sáng nay 1/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 10,6 USD, giao dịch ở mức 1.739,3 USD/ounce.

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng tháng 5, vàng giao ngay tăng gần 0,9%, lên mức1.728,7 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng hơn 1,3% lên mức 1.751,7 USD/ounce.

Đến với thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức 48,55 triệu đồng/lượng (mua vào) – 48,8 triệu đồng/lượng (bán ra); giá vàng SJC tại TPHCM chốt tuần ở mức 48,52 triệu đồng/lượng – 48,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang giao dịch ở mức gần 49 triệu đồng/lượng.

Kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News cho thấy, có tới 87% chuyên gia thị trường trên phố Wall kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần này. Giới đầu tư trên phố Main thận trọng hơn với chỉ 623 người đặt niềm tin vào vàng trong tổng số 1.090 người tham gia bỏ phiếu trực tuyến, tương đương tỷ lệ 57%.

Trong khi đó, 1.090 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát ở Mail Street và 57% người được hỏi dự đoán giá vàng đi lên, 23% người dự đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý này sẽ đi ngang.

Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc có thể là một “cú hích mạnh” cho thị trường chứng khoán Mỹ – vốn đã tăng tốc mạnh gần đây. Ngoài ra, vàng cũng sẽ được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ.

Ông Afshin Nabavi, phó chủ tịch cấp cao của công ty kinh doanh kim loại quý MKS SA cho hay, thị trường vàng đang có nhiều giao dịch mua vào, điều này xuất phát từ những căng thẳng đang diễn ra giữa Trung Quốc – Mỹ và cả vấn đề liên quan tới Hồng Kông.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, nhà đầu tư trong tháng 6 này cần chú ý những yếu tố tác động đến giá vàng như: căng thẳng Mỹ-Trung, và tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 khi các nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại…

Tuần qua, nước Mỹ đã đối mặt các thảm kịch liên tiếp: số người chết vì Covid-19 vượt mốc 100.000 người, cái chết của người đàn ông da màu George Floyd làm thổi bùng làn sóng biểu tình giận dữ tại Minneapolis và nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ; 7 người bị bắn chết trong cuộc biểu tình đòi công lý ở Louisville.

Brazil tăng kỷ lục hơn 33.000 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong một ngày, nâng số người bệnh Covid-19 ở vùng dịch lớn thứ 2 thế giới tiến gần tới mốc nửa triệu…

 An Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?