Công ty quản lý du thuyền khổng lồ của Nhật Bản phá sản vì Covid-19

Công ty quản lý du thuyền tại thành phố Kobe của Nhật Bản là Luminous Cruising đã chính thức phá sản vào thứ Hai (2/3) sau những tác động của dịch viêm phổi cấp Covid-19 gần đây.

 Trước đó trong một thông báo, Luminous Cruising Co, đơn vị đang quản lý du thuyền nhà hàng lớn nhất của Nhật Bản, buộc phải từ chối nhận khách vì lí do dịch Covid-19 đã từng bùng phát trên du thuyền Diamond Princess của Mỹ.

Luminous Cruising hiện đang là đơn vị vận hành tàu Luminous Kobe-2, du thuyền nặng 4.778 tấn với sức chứa hơn 2.000 du khách. Theo số liệu tài chính từ Teikoku Databank, công ty quản lí du thuyền này đang có một khoản nợ lên đến 1.243 tỷ Yên Nhật.

Công ty đã rơi vào tình trạng bất ổn tài chính từ sau khi động đất và bão lốc diễn ra ở khu vực Tây Nhật Bản. Bên cạnh đó, chi phí nhiên liệu cũng là một trong những lí do khiến Luminous lao đao ngay cả trước khi dịch Corona bùng nổ.

Mới đây, trong số 3.700 hành khách và thành viên đội tàu của Diamond Princess, đã có hơn 700 người nhiễm virus Corona và 6 trong số này đã tử vong. Theo đó, các chính sách cách ly của bộ y tế đã làm ảnh hưởng trầm trọng lên hình ảnh của ngành công nghiệp du thuyền.

Đại diện Luminous Cruising cho biết: “Chúng tôi quyết định khởi động quá trình bồi thường vì các chủ nợ của công ty sẽ gặp rủi ro lớn nếu vấn đề hiện tại bị ngó lơ và không được xử lí kịp thời.”

Công ty First Pacific Capital, đơn vị vận hành tàu Kobe Concerto, cũng sẽ hỗ trợ quá trình bồi hoàn nói trên của Luminous Cruising. Những hành khách trước đó đã đặt hành trình trên Luminous Kobe-2 theo đó sẽ được bồi hoàn bằng một chuyến đi thay thế với tàu Kobe Concerto.

Thảo Trang

Theo Japan Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?