Cách Mua Cổ Phiếu An Toàn Năm 2020

Thông thường nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp vượt quá khả năng vốn tự có. Điều này khiến cho các doanh nghiệp thường xuyên có nhu cầu huy động nguồn lực tài chính từ các chủ thể khác nhau để phát triển và kinh doanh. Để giải quyết tình trạng này, hiện nay đã xuất hiện nhiều hình thức huy động vốn linh hoạt hơn. Đó là phát hành cổ phiếu. 

Vậy cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là một loại chứng khoán, xác nhận quyền sở hữu và lợi ích hợp pháp của người sở hữu cổ phiếu đối với tài sản hoặc vốn của công ty cổ phần.

Cách mua cổ phiếu Mỹ
Cách mua cổ phiếu Mỹ

Như chúng ta đã biết, Mỹ là một quốc gia có khối lượng giao dịch mỗi ngày lớn nhất thế giới. Với hơn 10.000 công ty niêm yết trên sàn giao dịch. Và hiển nhiên không phải tất cả các công ty này đển từ công ty Mỹ mà còn đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Vì sao nên đầu tư vào chứng khoán Mỹ mà không là chứng khoán khác?

Thị trường cổ phiếu Việt Nam so với thế giới vẫn còn khá non trẻ. Do đó, tình hình cổ phiếu Việt Nam vẫn còn gặp một số bất ổn, các quy định chưa thực sự rõ ràng,… Bên cạnh đó, với quy mô hơn 10,000 công ty đến từ các quốc gia khác nhau. Điều này đem đến cho chứng khoán Mỹ sự đa dạng, đan xen về những loại cổ phiếu khác nhau. Thêm vào đó, tính thanh khoản lớn đi kèm khối lượng giao dịch khổng lồ. Các công ty niêm yết trên thị trường có bảng báo cáo tài chính khá minh bạch.

Cách mua cổ phiếu Mỹ

Bước 1: Mở tài khoản môi giới trực tuyến

Sẽ không thể giao dịch nếu như không có tài khoản mô giới trực tuyến. Vì vậy, điều cần làm trước tiên là phải mở tài khoản giao dịch.
Việc mở tài khoản giao dịch khá dễ dàng. Chỉ một vào thao tác đơn giản như hoàn thành đơn đăng ký tài khoản, cung cấp một số giấy tờ xác minh và chọn cách bạn muốn nạp tiền vào tài khoản. Nhưng điều đáng quan tâm ở bước này là “Làm thế nào để chọn được nhà mô giới uy tín, đảm bảo chất lượng hoạt động?”. Sẽ có nhiều vấn đề phát sinh tại đây, tuy nhiên bạn cần hiểu rằng chất lượng đi đôi với giá cả. Vì thế, bạn cần đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Bước 2: Chọn cổ phiếu bạn muốn mua

Warren Buffett – Nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại đã từng nói” Hãy mua vào một cổ phiếu vì bạn muốn sở hữu nó chứ không phải vì bạn muốn cổ phiếu tăng giá”. Cứ theo quy tắc đó, CEO Berkshire Hathaway hiện tại sở hữu khối tài sản khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Sau khi hoàn tất bước 1 cũng là lúc bạn chuẩn bị lao vào kinh doanh cổ phiếu. Để chọn lựa được mã cổ phiếu tốt nhất, bạn cần bắt đầu học cách đọc báo cáo thường niên của công ty bạn có thể lựa chọn. Đây là bức tranh tổng thể về tình hình hoạt động của công ty thông qua các số liệu. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc hiểu những giấy tờ toàn số này. Bạn có thể liên hệ với nhà mô giới để họ có thể hướng dẫn.

Bước 3: Cách mua cổ phiếu? Mua bao nhiêu cổ phiếu là đủ.

Bạn cần cân nhắc trước khi mua một lượng cổ phiếu. Đầu tư sinh lời là đúng; nhưng chúng sẽ lệch hướng nếu như bạn nghĩ gom hết tất cả để đầu tư mà không giữ lại tiền dự phòng. Ý định này thật sự nguy hiểm nếu như có vấn đề không hay nào xảy ra.

Bước 4: Chọn loại lệnh bạn muốn đặt

Có 2 loại lệnh bạn cần phải nắm rõ: lệnh thị trường và lệnh giới hạn

Lệnh thị trường
Với lệnh này bạn có thể dựa vào biến động của thị trường để mua hoặc bán một cổ phiếu. Một lệnh thị trường được sử dụng tốt nhất khi mua các cổ phiếu không có sự thay đổi quá nhanh.

Lệnh giới hạn
Trong lệnh này, bạn được quyền kiểm soát giá giao dịch. Lệnh này được hiểu đơn giản là bạn chỉ thực hiện giao dịch khi giá thị trường tăng hoặc giảm trong mức bạn yêu cầu thì lúc đó giao dịch mới được thực hiện. Tùy thuộc vào hoạt động của nhà đầu tư, nhưng lệnh này sẽ phù hợp cho nhà đầu tư chú trọng giá giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?