BT GROUP – Market update 29.6.2020: Chỉ số đo lường “nỗi sợ” – VIX index tạo higher low cảnh báo khả năng USD sẽ mạnh lên và cơ hội bán xuống cặp tiền EURUSD

Tâm lý thị trường hiện tại đang thiên về một risk aversion khi chỉ số đo lường mức độ biến động của S&P500 – Volatility S&P500 Index (VIX index) tạo được đáy mới cao hơn vào phiên trading cuối tuần trước. Cùng với đó là trái phiếu đang chiếm ưu thế vượt chội so với cổ phiếu cho thấy dòng tiền trong thị trường đang luôn chuyển từ các loại tài sản rủi ro sang tài sản trú ẩn.

 

Tâm lý e ngại rủi ro này còn được thấy rõ thông qua hình ảnh cái yield curve đang quay đầu đi xuống (inverted) với cường độ ngày càng mạnh hơn đẩy Gold lên cao.

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

 

Với tâm lý e ngại rủi ro đang hiện diện này chúng ta kỳ vọng USD sẽ mạnh lên trong thời gian tới. Chỉ số DXY có thể quay về test hỗ trợ trên H1 tại vùng 97.00 sau đó tăng mạnh đi lên vùng 98.00.

 

 

Trong bối cảnh đó, chiến lược giao dịch phù hợp là ưu tiên canh bán ra các cặp tiền định dạng XXX/USD – nhất là cặp tiền EURUSD khi nó đang đụng kháng cự mạnh tại đường trendline kéo dài từ 2018. Có thể thấy cặp tiền EURUSD đang đụng kháng cự mạnh tại đường trendline kéo dài từ vùng đỉnh 1.2600 thì việc tìm cơ hội bán ra EU lúc này khá hợp lý. Biểu đồ tuần dưới đây cho thấy vai trò kháng cự của đường trenlind này đang phát huy tác dụng khi cặp tiền đã có 4 tuần giao dịch liên với giá đóng cửa tạo nến long Pin (nếu râu dài).

 

Kịch bản chờ bán được thiết lập trên biểu đồ H4 dưới đây. Theo đó, kịch bản 1 ấy là khi cặp tiền này tăng lên chạm đường kháng cự ở vùng giá 1.1300 (line màu xanh( hoặc theo kịch bản 2 khi cặp tiền này giảm mạnh phá vỡ hỗ trợ tại vùng 1.1150 (line màu đỏ).

 

 

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?