Bất ngờ tìm được đồng xu vàng 500 tuổi khi giải trí trong vườn

Một người phụ nữ ở ngoại ô Portsmouth (Anh) đã bất ngờ phát hiện ra đồng xu thiên thần vàng quý hiếm Henry VII từ thế kỷ 16 khi sử dụng máy dò kim loại của con trai trong khu vườn sau nhà.

Những đồng xu tương tự như vậy đã được bán với giá hơn 2.500 bảng (72 triệu đồng) trong các cuộc đấu giá gần đây.

Một đồng xu 500 tuổi trị giá 2.500 bảng trong khu vườn sau nhà của một bà mẹ đơn thân

Bà Amanda Johnston, 48 tuổi, quá chán nản khi phải ở nhà trong vùng ngoại ô Portsmouth (Anh). Để giết thời gian, bà lấy máy dò kim loại của con trai để tìm kiếm vận may trong khu vườn sau nhà.

Sau khi tìm thấy một vài chiếc đinh, bà đã bất ngờ tìm được một đồng xu thiên thần vàng quý hiếm Henry có kích thước chỉ 29mm và nặng 5g.

Đồng xu vàng 22 cara đã được lưu hành trong 200 năm kể từ năm 1464 với giá trị 6 shilling và 8 pence.

Là chủ sở hữu của đồng xu, bà Johnston có quyền giữ cho mình đồng xu được tìm thấy này và không phải đăng ký hợp pháp đồng tiền này là kho báu vì cô chỉ tìm thấy một đồng xu.

Bà Johnston nói: “Thật tuyệt vời, tôi không thể tin được. Nó khá mỏng nhưng tôi nhận ra ngay lập tức nó là một thứ gì đó đặc biệt”.

“Tôi muốn giữ nó, nhưng, nếu nó trị giá 2.500 bảng, thật hấp dẫn nếu bán nó”, bà nói thêm.

Bà Johnston kể lại: “Tôi đã quá chán vì phải ở trong nhà và chỉ muốn xem liệu tôi có thể tìm thấy điều gì thú vị không. Lúc bắt đầu, tôi chỉ tìm thấy vài chiếc đinh. Thật là khó chịu, nhưng rồi đột nhiên máy dò của tôi bắt đầu kêu rất hay”.

“Tôi mới vừa hoàn thành việc làm vườn và đã cắt tỉa khá tỉ mỉ bãi cỏ của mình, vì vậy tôi thực sự không muốn đào nó lên. Nhưng tôi đã thử đào xuống khoảng tám inch và đột nhiên thấy một tia sáng vàng”, bà chia sẻ.

“Tôi nghĩ, Trời ơi, cái gì đây? Tôi không thể tin vào những gì tôi đã thấy”, bà Johnston nói thêm.

Bà đã đăng hình ảnh của đồng tiền lên Facebook và nhanh chóng nhận những bình luận khen ngợi về vận may này.

“Tuy nhiên, tôi đang không biết phải làm gì với nó. Tôi phải suy nghĩ nghiêm túc”, bà nói.

Một đồng xu thiên thần vàng Henry VII tương tự, mặc dù trong tình trạng tốt hơn một chút, trước đó đã bán được 2.600 bảng khi bán đấu giá vào tháng 12 năm ngoái.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?