444 tỷ USD của các tỷ phú bốc hơi chỉ trong vòng một tuần

Tổng giá trị tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã bốc hơi 444 tỷ USD khi dịch virus corona tiếp tục hoành hành trên toàn cầu.

Tuần vừa qua là một trong những tuần tồi tệ nhất với nhiều nhà đầu tư và thậm chí là cả các tỷ phú.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones cũng đã giảm mạnh 12%, mức trượt dốc trong 5 ngày kinh khủng nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Cơn bão này, trong tuần qua, đã càn quét 78 tỷ USD tích luỹ được của 500 người giàu nhất hành tinh kể từ đầu năm 2020.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos, tỷ phú Bill Gate cũng như Chủ tịch của tập đoàn đồ xa xỉ LVMH Bernard Arnault là những người có mức thiệt hại kinh khủng nhất với con số tổng cộng là 30 tỷ USD.

Người có con số thiệt hại lớn thứ tư là tỷ phú trẻ tài năng Elon Musk, với mức thiệt hại trong tuần là 9 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla lao dốc sau những tăng trưởng mạnh mẽ từ đầu năm. Dù vậy, doanh nhân này vẫn giữ được mức tăng 8,8 tỷ USD cho năm 2020 và có khối tài sản tổng ước tính là 36,3 tỷ USD.

Khoảng 80% các tỷ phú trong danh sách của Bloomberg tính đến nay đang có một năm 2020 tăng trưởng âm. Chủ tịch tập đoàn Carnival Micky Arison đã mất 1 tỷ USD trong tuần rồi khi mà nhà vận hành du thuyền lớn nhất thế giới này có một con tàu đến Nhật Bản, nơi đã có ít nhất 5 hành khách thiệt mạng.

Thảo Trang

01dantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?