Vàng thế giới đảo chiều giảm nhẹ sau khi vượt mốc 1,700 USD/oz

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (07/04), xóa sạch đà tăng đầu phiên đã đưa kim loại quý vượt mốc 1,700 USD/oz, đánh dấu mức cao nhất trong phiên kể từ cuối năm 2012.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 10.20 USD (tương đương 0.6%) xuống 1,683.70 USD/oz, sau khi vọt 2.9% trong phiên trước đó. Hợp đồng này leo lên đỉnh trong phiên là 1,742.60 USD/oz vào ngày thứ Ba, mức cao nhất trong phiên kể từ tháng 12/2012, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.5% còn 1,653.25 USD/oz.

“Đà tăng đáng kể gần đây của vàng cho thấy một số nhà đầu tư đang sử dụng đà leo dốc của chứng khoán như một cơ hội để phòng ngừa rủi ro”, Marios Hadjikyriacos, Chuyên gia phân tích đầu tư tại XM, nhận định.

Các chuyên gia phân tích cho biết hàng ngàn tỷ USD của Chính phủ được tiết lộ có thể hỗ trợ mua vào vàng.

Thật vậy, theo tờ Washington Post, các nhà lập pháp Mỹ đang nghiên cứu gói cứu trợ thứ 4 bổ sung thêm 1 ngàn tỷ USD vào thâm hụt tài khóa, để giúp thúc đẩy nền kinh tế cùng hỗ trợ người lao động và các doanh nghiệp nhỏ. Gói cứu trợ này được đưa ra ngay sau chương trình phục hồi trị giá 2.3 ngàn tỷ USD được gọi là Đạo luật CARES đã được thông qua hồi cuối tháng 3/2020.

Động thái của vàng diễn ra khi các tài sản được xem là rủi ro, như chứng khoán, đang leo dốc nhờ những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy sự lây lan đại dịch COVID-19 đang chững lại.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng thị trường chứng khoán Mỹ có thể quay trở lại mức đáy được xác lập vào ngày 23/03/2020 nếu triển vọng của nền kinh tế toàn cầu tối tăm hơn, mở lối cho đà leo dốc của giá vàng.

“Nhà đầu tư chuyển sang các tài sản rủi ro trong giai đoạn này tin rằng chúng ta đang hướng đến sự phục hồi hình chữ V cho thị trường chứng khoán”, Hussein Sayed, Giám đốc chiến lược thị trường tại FXTM, nhận định. “Tuy nhiên, chưa ai biết thiệt hại chính xác mà dịch bệnh này gây ra cho nền kinh tế toàn cầu, lợi nhuận doanh nghiệp và loại chiến lược lối thoát nào mà các quốc gia sẽ theo đuổi trong những tuần tới. Theo tôi, kịch bản tốt nhất có thể là sự phục hồi hình chữ U mà không phải hình chữ V”.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 vọt gần 2.1% lên 15.48 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 5 cộng 2.5% lên 2.2725 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 tăng 1.8% lên 745 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 tiến 0.8% lên 2,094.30 USD/oz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?