Vàng giảm hơn nửa triệu lần thứ hai trong tuần

Sau phiên tăng giá hôm 8/1, vàng trong nước sáng nay lại quay đầu giảm mạnh hơn nửa triệu đồng mỗi lượng, kéo giá vàng xuống dưới mốc 44 triệu đồng/lượng.

Đến cuối phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco ở mức 1.558,1-1.559,1 USD/ounce, giảm hơn 33 USD/ounce so với đầu phiên giao dịch. Thậm chí, so với mức đỉnh của phiên hôm qua 1.610 USD, giá vàng đã giảm hơn 50 USD/ounce sau một ngày.

Hợp đồng vàng tương lai giao tháng 2 cũng đã giảm gần 13 USD/ounce xuống mức 1.561,7 USD/ounce.

Vàng thế giới lao dốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/1 đã đưa ra phát biểu đầu tiên tại Nhà Trắng sau vụ Iran tập kích tên lửa vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.

Ông Trump xác nhận các binh sĩ Mỹ đều an toàn, và hai căn cứ tại Iraq không chịu nhiều thiệt hại sau đòn tập kích của Iran. Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ cũng cho biết Iran dường như đang xuống nước và đây là điều tốt cho tất cả các bên liên quan và cho thế giới.

Vang giam hon nua trieu lan thu hai trong tuan hinh anh 1 Gia_vang_ngay_24_12_Bong_tang_vot_dip_le_Giang_sinh_111.jpg
Vàng giảm hơn 30 USD sau bài phát biểu của Tổng thống Trump. Ảnh: Bloomberg/CNBC.

Nhiều nhà phân tích tin rằng những phát biểu của ông Trump cho thấy Mỹ sẽ không dùng quân sự để đáp trả vụ tập kích của Iran, và đây là lý do lớn nhất khiến vàng thế giới bị bán tháo trong khi chứng khoán toàn cầu lại tăng.

Với vùng giá 1.560 USD/ounce hiện tại, vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt đang ở mức 44,33 triệu đồng/lượng, cao hơn 400.000 đồng so với mặt bằng chung các doanh nghiệp trong nước đưa ra.

Cụ thể, cùng giảm theo vàng thế giới, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 43,45-43,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm hơn 500.000 đồng so với chiều qua.

Giá tại các cửa hàng thuộc Hà Nội và thành phố lớn khác cũng giảm tương ứng xuống dưới mốc 44 triệu đồng/lượng.

Đây đã là phiên giảm mạnh hơn nửa triệu đồng lần thứ 2 của vàng miếng chỉ trong một tuần. Nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp chính là biến động của vàng thế giới.

Cùng giờ sáng, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng đã giảm hơn 600.000 đồng/lượng, từ vùng giá 44,4 triệu đồng trước đó. Hiện tại, vàng miếng tại các cửa hàng DOJI niêm yết ở mức 43,57-43,77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tương tự, giá vàng tại Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý… đều đã giảm về dưới mốc 44 triệu đồng/lượng.

Trong đó, giá vàng PNJ do doanh nghiệp này chế tác cũng đã giảm mạnh từ gần 45 triệu đồng/lượng xuống còn 44,2 triệu đồng hiện tại.

Trích nguồn

Quang Thắng 09:56  ngày đăng 09/01/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?