Thế lực bí ẩn nào đã khiến vàng rơi tự do sau khi vọt lên $1742?

Phiên thứ Ba 7/4, sau khi hợp đồng kì hạn vàng leo lên mức cao nhất trong 7 năm qua tại $1742/oz, việc chốt lời đã đưa giá xuống dưới $1700. Trước đó, ngày 6/4, chỉ trong một thời gian ngắn, vàng đã phá vỡ mức trần cũ $1703, tạo ra một mức cao mới, giờ đây ngưỡng kháng cự ngắn hạn mới nhất được định ở mức $1742.

Tính đến 4:30 PM EST hôm 7/4, hợp đồng tương lai vàng giảm 11,30USD mỗi ounce và cố định ở mức $1682,60/oz. Cùng lúc, vàng giao ngay đứng ở $1650,86/oz, ghi nhận mức giảm ròng khoảng 9USD trong ngày. Sự suy giảm này kết hợp với sự yếu kém của đồng đô la đã làm giảm bớt tác động của động thái chốt lời từ nhà đầu tư. Tại thời điểm ghi nhận, chỉ số đô la đã giảm 0,82% và cố định ở mức 99,93.

Theo KGX (Chỉ số vàng Kitco), trước đó, vàng giao ngay chỉ giảm có 7USD trong ngày. Quan trọng nhất là việc đồng đô la yếu đã kích giá vàng giao ngay tăng 14,90USD. Tuy nhiên, động thái chốt lời đã khiến giá vàng sụt tới 21,90USD mỗi ounce, kết quả cuối cùng là sự sụt giảm 7USD trong ngày.

Mặc dù cổ phiếu của Hoa Kỳ đã giao dịch cao hơn vào đầu phiên giao dịch ngày hôm qua tại New York, nhưng chỉ số trung bình công nghiệp của Dow Jones lúc đóng cửa giảm 26,13 điểm, chốt phiên tại 22.653,86. Nhiều nhà phân tích tin rằng đại dịch coronavirus hiện tại tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, ủng hộ xu hướng giảm giá nhiều hơn so với đà tăng giá mạnh diễn ra gần đây.

Đại dịch COVID-19 dường như đang giảm dần ở nhiều nơi ở Châu Âu. Đồng thời, CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh) và Tổ chức Y tế Thế giới đang cảnh báo rằng hai tuần tới sẽ ghi nhận đỉnh dịch tại Hoa Kỳ. Điều đó đang được nói đến khi chúng ta xem xét các số liệu thống kê đến từ các khu vực có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất phản ánh sự ổn định dần.

Theo một báo cáo do MarketWatch đưa ra hôm 7/4, những người bị nhiễm bệnh đang bắt đầu hồi phục: “Coronavirus chắc chắn là rất đáng sợ, nhưng mặc dù số trường hợp nhiễm và số người chết liên tục tăng mạnh, nhưng thực tế là phần lớn những người mắc bệnh COVID-19 đều còn sống. Cũng giống như số trường hợp tăng lên, một con số khác cũng vậy: những người đã hồi phục”.

Quan trọng nhất là những người đã hồi phục là những cá nhân đã chiến thắng virus và giờ đã tạo ra các phản ứng cần thiết để ngăn chặn thành công việc virus sao chép và tấn công. Về lý thuyết, một khi cá nhân đã tạo ra các kháng thể cho một loại virut cụ thể thì các tế bào đã ghi nhớ các virut mà chúng đã phản ứng trước đó để có thể nhanh chóng chống lại virus nếu tiếp xúc lại.

Một khi điều này xảy ra ở bất kỳ dân số nào, số ca nhiễm mới sẽ bắt đầu giảm trong khi số lượng người hồi phục sẽ tăng lên. Nhưng theo các cảnh báo do CDC Hoa Kỳ ban hành, chúng ta vẫn chưa thấy đỉnh dịch nếu dựa trên thời gian ủ bệnh của loại virus đặc biệt này. Hi vọng đỉnh dịch sẽ xuất hiện trong tuần.

Tác động lâu dài tiềm năng hiện chưa được biết và nhiều nhà phân tích tin rằng giá vàng có thể tiếp tục giao dịch với giá cao hơn. Điều này sẽ bao gồm một loạt các đỉnh và các đáy trong phiên cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?