Thái Lan mở cửa sau đại dịch, dùng chuyên cơ đón khách siêu giàu

Thái Lan đang có kế hoạch thu hút khách nước ngoài giàu có với mức chi tiêu cao nhằm khởi động lại ngành du lịch vốn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau đại dịch Covid-19.

Nội các Thái Lan cũng đã thông qua kế hoạch mở cửa trên, cùng với đó, kế hoạch này cũng được sự ủng hộ từ cơ quan hàng không quốc gia.

Ngày 1/7 vừa qua, Thái Lan đã dỡ bỏ gần như toàn bộ lệnh cấm bay đối với khách quốc tế. Trong giai đoạn đầu, phần lớn du khách được phép nhập cảnh sẽ là những người có mối quan hệ trực tiếp với Thái Lan, ví như doanh nhân có dự án đầu tư lớn, hoặc quan hệ gia đình ở nước này.

Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) cũng mới bổ sung thêm một điều khoản về nhóm đối tượng được phép nhập cảnh – đó là những người “có sự thu xếp đặc biệt” với chính phủ.

Ông Chula Sukmanop, Tổng Giám đốc CAAT, cho biết, nhiều người nằm trong các nhóm có thu nhập cao, khả năng chi tiêu cao đã tránh được hệ quả trực tiếp từ đại dịch nhưng không thể tới Thái Lan vì những hạn chế đi lại.

“Tôi đã có các cuộc tiếp xúc với các hãng vận hành máy bay tư nhân và những hãng này tiết lộ, họ có rất nhiều khách hàng tiềm năng đang muốn thuê máy bay riêng để tới Thái Lan”, ông Sukmanop nói.

Theo người đứng đầu CAAT, nhóm đối tượng “có sự thu xếp đặc biệt” này sẽ mở rộng thị trường đối với khách du lịch chi tiêu mạnh tay, những người mà đơn xin nhập cảnh có thể được xử lý theo “luồng nhanh” dựa trên quy chế xét duyệt từng trường hợp.

Trước đó, Nội các Thái Lan đã thông qua bản kế hoạch cho phép du khách đến từ Hồng Kông/Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản được phép nhập cảnh vào Thái Lan kể từ ngày 1/7, với điều kiện số này chứng minh được họ sẽ tạo ra lợi ích kinh tế và đầu tư cho nước sở tại.

Ông Somprawin Manprasert, kinh tế gia trưởng tại Bank of Ayudhya Pcl cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh từ các quốc gia du lịch khác đối với phân khúc siêu xa xỉ. Nhưng nó cũng không đủ để bù đắp cho những thiệt hại nặng nề mà Covid-19 mang lại”.

Bộ Du lịch Thái Lan ước tính tổng doanh thu từ lĩnh vực du lịch nước này năm 2020 là 1,23 nghìn tỷ baht (39,7 tỷ USD), giảm 59% so với năm ngoái.

Hương Vũ

Theo Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?