Tên ông Trump sẽ xuất hiện trên tấm séc cứu trợ dịch Covid-19 của Mỹ

Tờ séc thanh toán khoản cứu trợ dịch Covid-19 được Quốc hội Mỹ phê chuẩn để gửi cho những người Mỹ sẽ có tên của Tổng thống Donald Trump, một quan chức của Bộ Tài chính đã xác nhận với NBC News

Không phải là chữ ký, mà là dòng chữ “Tổng thống Donald Trump” sẽ được in trên mặt trước của tờ séc, quan chức Bộ Tài chính xác nhận.

Quốc hội Mỹ tháng trước đã thông qua gói cứu trợ kinh tế do dịch Covid-19 trị giá 2.000 tỷ USD bao gồm thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt lên tới 1.200 USD cho mỗi công dân, và một số tiền trao thêm cho mỗi trẻ em, cũng như các biện pháp khác.

Phần lớn các khoản thanh toán cứu trợ này dự kiến ​​sẽ được gửi cho người Mỹ bằng cách gửi tiền trực tiếp, nhưng một số người sẽ nhận được séc giấy. Bộ Tài chính dự kiến những tờ ​​séc sẽ bắt đầu được phát hành vào tuần tới.

Theo Washington Post, nơi đầu tiên đề cập đến tức, cho biết, quá trình thêm tên Tổng thống Trump vào tờ séc có thể làm chậm việc giao hàng của họ.

Các quan chức của Bộ Tài chính đã tranh luận rằng sẽ không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

“Việc phát tiền cho mỗi người Mỹ đã được lên kế hoạch và sẽ thực hiện chính xác như kế hoạch – hoàn toàn không có sự chậm trễ nào”, một phát ngôn viên của Bộ Tài chính cho biết trong một tuyên bố. Trên thực tế, chúng tôi hy vọng rằng những tờ séc đầu tiên sẽ được gửi vào đầu tuần tới, nhanh chóng hơn rất nhiều so với hồi năm 2008 và so với các ước tính ban đầu.

Động thái thêm tên Tổng thống vào tờ séc đã làm dấy lên những lời chỉ trích rằng Tổng thống Trump, người đang nhắm đến việc tái đắc cử vào tháng 11, đang cố gắng để các làm cho những cử tri tin rằng ông là người trao cho họ khoản cứu trợ này. Thực tế Quốc hội Mỹ đã thông qua các gói cứu trợ.

Walter Shaub Jr., người đã từ chức giám đốc Văn phòng Đạo đức Chính phủ độc lập vào tháng 7/2017 trước khi nhiệm kỳ của ông hết hạn, nói rằng, Tổng thống Trump đã sử dụng những tờ séc cứu trợ để quảng bá chính mình.

Đại dịch Covid-19 đã đóng cửa phần lớn nền kinh tế Mỹ và khoảng 16 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp trong vài tuần qua.

Tính đến tối thứ ba, đã có hơn 606.500 trường hợp nhiễm virus corona ở Mỹ, với hơn 29.500 trường hợp tử vong, theo thống kê của NBC News.

Thùy Dung

Theo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?