Tài sản người giàu nhất hành tinh tăng kỷ lục 13 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Người giàu nhất thế giới, ông chủ của Amazon, tỷ phú Jeff Bezoz vừa phá vỡ kỷ lục tài sản cá nhân vào thứ Hai khi giá trị tài sản ròng của ông tăng thêm 13 tỷ USD trong một ngày.

Tài sản tỷ phú Bezos tăng kỷ lục 13 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Đó là bước nhảy vọt lớn nhất trong một ngày về sự giàu có của một người trong lịch sử Danh sách tỷ phú Bloomberg. Ông hiện có khối tài sản trị giá 189,3 tỷ USD.

Amazon đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình tăng 73% kể từ đầu năm, nhờ vào sự gia tăng mua sắm trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19.

Sự gia tăng đó khiến Bezos, người có 11% cổ phần, đáng giá hơn các công ty như Nike hay McDonald.

Elon Musk hiện là người giàu thứ 5 thế giới

Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk (49 tuổi) đã vươn lên vị trí là người giàu thứ năm trên thế giới sau khi giá trị tài sản ròng của ông đạt 74 tỷ USD vào chiều thứ Hai nhờ sự tăng mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla.

Cổ phiếu của Tesla đã đạt 1.643,00 USD/cổ phiếu – tăng 300% kể từ tháng 1/2020 và tăng 60% kể từ cuối tháng 6.

Tesla hiện có giá trị cao hơn General Motors, Ford, BMW và Ferrari cộng lại và đã vượt qua mọi đối thủ để trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị cao nhất thế giới.

Khi được Forbes hỏi về sự giàu có của mình, ông Musk, người đồng thời là CEO của SpaceX, nói: “Tôi thực sự không quan tâm. Những con số này tăng và giảm, nhưng điều thực sự quan trọng là tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mà mọi người yêu thích.”

Trước đó, hồi tháng 3/2020, tài sản của ông Elon Musk chỉ có dưới 25 tỷ USD và đứng ở vị trí 31 trong danh sách giàu có của Forbes. Từ đó đến nay, sự giàu có của ông đã tăng gấp ba.

Giờ đây, ông chỉ xếp sau người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg – người giàu thứ tư, Bill Gates của Microsoft đứng thứ ba, Bernard Arnault về thứ hai và Bezos, người giàu nhất thế giới.

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 6 lần kể từ tháng 10, giao dịch bình quân ở mức hơn 1.500 USD/cổ phiếu vào thứ Hai.

Tại Hàn Quốc, nơi Tesla trở thành cơn sốt mới nhất với các chuyên gia am hiểu công nghệ, Tesla là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở nước ngoài, với giá trị giao dịch 3,2 tỷ USD từ đầu năm đến nay, tăng gần 13 lần so với cả năm 2019.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?