Giá vàng tăng vọt sau phiên giảm mạnh nhất 7 năm

Giá vàng thế giới tăng vọt sau phiên giảm mạnh nhất tính từ năm 2013, tuy nhiên giá vàng SJC lại điều chỉnh giảm trong phiên sáng nay, 3/3.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 3/3, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 45,95 triệu đồng/lượng (mua vào) – 46,2 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 45,96 triệu đồng/lượng – 46,19 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào còn giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC giao dịch ở mức 45,8 triệu đồng/lượng – 46,3 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Do niêm yết ngược chiều với giá vàng thế giới, nhiều khả năng giá vàng SJC sẽ còn biến động trong phiên giao dịch hôm nay.

Giá vàng SJC diễn biến giảm ngược chiều thế giới phiên sáng nay, 3/3

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI ở mức 45,9 triệu đồng/lượng – 46,3 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC chốt phiên ở mức 46 triệu đồng/lượng – 46,45 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ tăng 9,2 USD, giao dịch ở mức 1.598,3 USD/ounce.

Ngân hàng Trung ương các nước cam kết hành động để giảm thiểu tác động của dịch cúm corona vốn được cho là sẽ tác động xấu đến kinh tế và chuỗi cung ứng toàn cầu, qua đó đẩy giá vàng tăng vọt.

Ông Haruhiko Kuroda, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật tuyên bố sẽ có nhiều biện pháp để bình ổn thị trường, đồng thời tăng cường thanh khoản thông qua các kênh cho vay ngắn hạn cũng như mua tài sản.

Phiên giao dịch ngày thứ hai, giá vàng giao kỳ hạn tăng 2% sau khi có phiên giảm mạnh nhất tính từ năm 2013.

Diễn biến đường đi của giá vàng thế giới 24 giờ qua

Tâm lý thị trường đang không khỏi lo lắng khi số lượng các ca nhiễm cúm corona tăng nhanh tại Mỹ, Israel, Nam Mỹ, Hy Lạp, khu vực đồng tiền chung châu Âu, Trung Đông.

Tại Mỹ, chỉ riêng ngày 2/3 ghi nhận thêm 4 ca tử vong vì virus corona mới (Covid-19), nâng số người tử vong vì virus này tại đây lên 6.

Số ca tử vong vì virus corona tại Italia hôm qua lên 52, tăng 18 so với ngày trước đó, đánh dấu ngày quốc gia châu Âu ghi nhận nhiều người chết nhất vì dịch bệnh kể từ khi dịch bùng phát.

Hay như tại Nga cũng đã có ca nhiễm virus corona đầu tiên. Còn tại Hàn Quốc, tính từ chiều 2/3 đến 9h sáng nay 3/3 (theo giờ địa phương), nước này ghi nhận thêm 477 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại đây lên 4.812 ca. Khoảng 60% trong số này liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.

Điều này không khỏi khiến nhiều người lo sợ về khả năng virus cúm corona sẽ lan rộng tại Mỹ, nhà đầu tư kỳ vọng Fed và nhiều Ngân hàng Trung ương khác sẽ hành động để ngăn những cú sốc kinh tế từ dịch cúm corona hiện tại.

Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng đang có một xu hướng tăng giá rõ ràng về mốc 1.700 USD/ounce. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp nới lỏng chính sách tiền tệ.

An Hạ

dantri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?