Giá Vàng Tăng cho Phiên Giao Dịch Ngày 21/9/2020

 Phiên giao dịch sáng nay 21/9, giá vàng đã bật tăng trở lại trong bối cảnh nhà đầu tư nắm giữ vàng thay vì mua thêm hoặc bán ra.

Mở cửa phiên sáng nay 21/9, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 56,12 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,47 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng nhẹ mỗi chiều 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp ở mức 56,07 triệu đồng/lượng – 56,52 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 70.000 đồng/lượng và 30.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra); giá vàng SJC tại TPHCM chốt ở mức 56 triệu đồng/lượng – 56,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bật tăng, lộ chiêu mới của giới đầu tư - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Giá vàng bật tăng trên vùng 56,5 triệu đồng/lượng (ảnh: Sơn Tùng)

Trên thế giới, lúc 8h sáng nay 21/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 3 USD, giao dịch ở mức 1.951,6 USD/ounce.

Chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng kỳ hạn tháng 12 dừng ở mức 1.966,6 USD/ounce, tăng gần 1% so với cùng kỳ tuần trước đó.

Dự báo xu hướng giá vàng trong tuần này, Kitco cho biết nhiều khả năng giá vàng trong thời gian tới sẽ tăng nhưng không quá “đột biến” như những tuần trước do thiếu tin tức cơ bản mới để thúc đẩy giá.

Tuần này, 50% trong số 14 chuyên gia Phố Wall dự báo giá vàng sẽ tăng. 6 nhà phân tích (chiếm 43%) kỳ vọng giá vàng đi ngang và 1 chuyên gia dự báo giảm. Trong số 1.367 nhà đầu tư nhỏ lẻ được khảo sát, 60% dự báo giá vàng tăng vào tuần tới và 18% cho rằng vàng sẽ giảm.

Sau khi thực hiện cuộc khảo sát hàng tuần về giá vàng, Kitco cho thấy tâm lý lạc quan nhưng cũng có nhiều ý kiến lo ngại về triển vọng ngắn hạn của loại kim loại quý này trong tuần này, do dự báo rằng giai đoạn hiện nay không có tin tức cơ bản nào mới có thể đẩy giá.

“Các nhà đầu cơ giá lên thị trường vàng cần có một tin tức cơ bản mới để khởi động lại xu hướng tăng giá trong một thời điểm ngắn hạn”, ông Jim Wyckoff – nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Kitco nhận định.

Theo đánh giá của ông Shaokai Fan, Trưởng ban đối ngoại ngân hàng trung ương của Hội đồng vàng thế giới (WGC), dù nhu cầu vàng đã chậm lại những tháng gần đây nhưng sẽ không có hiện tượng bán ròng trong ngắn hạn.

Dữ liệu của WGC cho biết xu hướng hiện nay là nắm giữ thay vì mua thêm hoặc bán ra. Trong báo cáo công bố đầu tháng 9, cơ quan này cho biết lãi suất cho thuê vàng đã liên tục giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?