Dữ liệu đêm nay có khả năng dẫn đến tình trạng bán tháo USD

Thị trường tài chính châu Á vào thứ năm (02/04) tương đối bình lặng và vàng giao ngay giảm nhẹ, nằm ở mức gần 1.585 USD/ounce. Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Mỹ trong ngày giao dịch này. Nếu dữ liệu kém, điều đó có thể làm tăng sự lo lắng của nhà đầu tư về triển vọng kinh tế của nước Mỹ. Việc mua trú ẩn an toàn dự kiến sẽ làm tăng giá vàng và USD có thể bị ảnh hưởng.

Thứ năm (02/04) sẽ Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 28/03. Sau khi tăng mạnh 3,28 triệu vào tuần trước, dự kiến sẽ lập kỷ lục cho tuần thứ hai liên tiếp. Dự báo bi quan nhất cho dữ liệu này là nó sẽ tăng gấp đôi.

So với dữ liệu việc làm phi nông nghiệp, thị trường hiện đang chú ý nhiều hơn đến số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp, vì nó cho thấy tác động của COVID – 19 và các biện pháp chống dịch được thực hiện bởi chính phủ lên nền kinh tế rõ ràng hơn.

Kathy Lien, giám đốc điều hành của BK Asset Management, đã viết rằng, bằng nhiều cách, báo cáo tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Thứ năm sẽ có nhiều thông tin hơn và do đó giúp định hình thị trường. Dự báo hiện tại là 3,5 triệu, nghe có vẻ tốt, nhưng con số cơ bản có thể tồi tệ hơn nhiều. Theo dữ liệu từ Bộ Lao động bang New York, từ ngày 23 đến 28/03, cơ quan này đã nhận được hơn 8.2 triệu cuộc gọi, so với chỉ 50.000 mỗi tuần trong các trường hợp bình thường. Tất nhiên, nhiều cuộc gọi như vậy là không cần thiết, nhưng vì chỉ có một bang gặp tình trạng trên, chúng tôi khó có thể mường tượng được dự đoán cụ thể, kết quả vào thứ ba có thể tạo nên cú sốc đối với USD.

Theo khảo sát của Reuters được thực hiện bởi các nhà kinh tế, trong tuần kết thúc vào ngày 28/03 cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu được điều chỉnh theo mùa có thể lên tới 3,5 triệu. Ước tính cao nhất được đưa ra trong cuộc khảo sát là 5,25 triệu. Đây sẽ là mức tăng lớn so với 3,28 triệu một tuần trước, phản ánh sự gia tăng số lượng người thất nghiệp, cũng như việc nhà nước đẩy mạnh các đơn đăng ký trước đây chưa được ghi nhận trong hệ thống do số lượng quá lớn.

Cập nhật về tình hình dịch bệnh toàn cầu: 930.000 trường hợp trên toàn thế giới đã được chẩn đoán và Trump gửi một âm thanh cảnh báo khác

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, vào thứ Tư, thế giới ghi nhận 922.000 ca nhiễm bệnh COVID – 19 với hơn 46.000 người thiệt mạng. Mỹ với 203.608 ca nhiễm và 4.476 trường hợp tử vong, trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới.

Vào tối ngày 1/4, giờ địa phương, Thủ tướng Ý Conte đã có bài phát biểu bằng video thông báo rằng việc dừng phong tỏa quốc gia phải dời lại đến ngày 13/04. Ông kêu gọi người dân Ý tiếp tục tuân thủ các quy tắc trong vấn đề tự cách li, nếu không cả nước sẽ phải trả giá rất lớn một lần nữa.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết vào ngày 1/4 rằng đại dịch COVID – 19 đã dẫn đến sự gia tăng theo cấp số nhân của các trường hợp mới được chẩn đoán trên toàn thế giới trong vài tuần qua. Số ca mắc được xác nhận trên toàn thế giới sẽ lên tới 1 triệu trong vài ngày tới và số ca tử vong sẽ vượt quá 5 triệu.

Tại Mỹ, số lượng bệnh nhân được xác nhận tại New York đã vượt quá 83.000. Dữ liệu mới nhất từ truyền thông NBC của Mỹ cho thấy trong ngày New York có thêm 7.917 ca nhiễm COVID – 19.

Vào ngày 31/03, Tổng thống Mỹ Trump nói trong cuộc họp báo của Nhà Trắng rằng hai tuần tới sẽ là thời điểm đen tối của toàn nước Mỹ.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Mỹ Fudge cho biết tại hội nghị Nhà Trắng vào ngày 1/4 rằng dịch bệnh ở Mỹ vẫn đang trong giai đoạn “thử nghiệm” đầu tiên và giải pháp thực sự cho dịch bệnh vẫn phụ thuộc vào vắc-xin. Việc phát triển vắc-xin sẽ phải mất một đến một năm rưỡi.

Ngân hàng đầu tư nổi tiếng Morgan Stanley dự đoán rằng số người chết vì COVID – 19 ở Mỹ sẽ tăng theo cấp số nhân, vì vậy mục tiêu hủy bỏ các biện pháp kiểm soát liên quan đến dịch bệnh vào ngày 30/04 là không thể đạt được. Con số chính sát Morgan Stanley dự đoán là 570.000 trong 20 ngày tới.

Stephen Roach – nhà nghiên cứu cao cấp tại Đại học Yale và cựu kinh tế trưởng tại Morgan Stanley, tin rằng do dịch bệnh, nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II, và “đây là giai đoạn khó vượt qua”.

Nguồn : vnFXtoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?