Đại dịch, người giàu nhất hành tinh- Jeff Bezos vẫn bỏ túi hàng chục tỷ USD

Người đàn ông giàu nhất thế giới- Jeff Bezos đồng thời là CEO của đế chế thương mại Amazon đã chứng kiến giá trị tài sản ròng của mình tăng 6,4 tỷ USD tương đương gần với 5% tổng giá trị tài sản.

Tỷ phú người Mỹ- Jeff Bezos bỏ túi hàng chục tỷ USD trong đại dịch Covid-19

Đó là nhờ vào việc sau khi cổ phiếu tập đoàn Amazon đang đạt mức kỉ lục do nhu cầu về thương mại điện tử tăng vọt do đại dịch Covid-19.

Amazon hiện là đế chế thương mại điện tử lớn thứ hai thế giới, với giá trị thị trường là 1,14 nghìn tỉ USD, chỉ đứng sau Microsoft do cựu tỷ phú Bill Gates sáng lập, trị giá 1,32 nghìn tỉ USD.

Tính đến chiều ngày 15/4, tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos- CEO của Amazon hiện có tổng tài sản lên đến 138 tỷ USD, bỏ xa những tỷ phú khác trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới của Forbes.

Tài sản của Jeff Bezos tăng mạnh khi chứng khoán Amazon nhảy vọt 5,3% vào ngày 14/4, đạt mức kỷ lục mới là 2.283 USD/cổ phiếu. Giá trị cổ phiếu của tập đoàn này hiện đã tăng hơn 20% trong năm nay.

Amazon được cho là một trong những tập đoàn đầu tiên được hưởng lợi khi nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dùng ngày càng tăng nhanh hơn bao giờ hết do những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Vợ cũ của Jeff- bà Mackenzie Bezos, người hiện có 4% cổ phần của Amazon cũng thu về hơn 2,2 tỷ USD vào khối tài sản có giá trị 44,8 tỷ USD sau cuộc ly hôn ‘tai tiếng’ với Jeff trong năm 2019.

Hồi tháng Hai năm nay, CEO của Amazon ông Jeff đã quyết định bán số cổ phần trị giá 4 tỷ USD, và nhận lại 3,1 tỷ USD sau thuế.

Vào đầu tháng 4, Jeff Bezos tuyên bố sẽ trao tặng 100 triệu USD cho Feed America, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên điều hành mạng lưới kho thực phẩm ở Mỹ. Tuy nhiên, sau đó tỷ phú này phải hứng chịu những lời chỉ trích cho rằng số tiền bỏ ra này là chưa đáng kể khi chỉ chiếm 0,09% giá trị tài sản của ông tại thời điểm đó.

Hương Vũ

Theo Forbes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?