Chứng khoán trở lại sắc xanh

VN-Index hôm nay (4/2) tăng điểm phiên đầu tiên của năm Canh Tý, sau ba ngày giảm sâu trước đó.

Chứng khoán 4/2 mở cửa với tâm lý thận trọng từ nhà đầu tư, sau ba phiên thị trường lao dốc. VN-Index tăng nhanh từ đầu phiên, nhưng nhanh chóng lùi về dưới tham chiếu, và giữ trạng thái giằng co đến khi thị trường đóng cửa. Sắc đỏ vẫn áp đảo thị trường, thể hiện qua chênh lệch số phiếu tăng và giảm, nhưng Vn-Index vẫn giữ sắc xanh nhờ sự bứt phá của nhóm ngân hàng.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,1% lên 929 điểm. VN30-Index tăng 0,34% lên 845,52 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,24%, còn UPCOM-Index tăng 0,66%.

Chứng khoán tăng phiên đầu tiên năm Canh Tý. Ảnh: VNDirect

Chứng khoán tăng phiên đầu tiên năm Canh Tý. Ảnh: VNDirect

Trong nhóm VN30, cổ phiếu CTG tăng trần 7%, đứng đầu đà tăng của nhóm bluechip. Hai cái tên đứng sau là MBB và VPB tăng gần 4%, HDB tăng 2%, BID tăng 1,7%, TCB tăng 1,4%, VCB tăng 1,2%.

Cổ phiếu của Vietjet, sau ba phiên liên tiếp giảm mạnh, cũng trở lại sắc xanh trong phiên hôm nay với mức tăng 2,8%. Những cái tên còn lại trong nhóm bluechip như PNJ tăng 1,4%, FPT, VHM cùng tăng 0,6%.

Ở chiều ngược lại, ROS tiếp tục diễn biến tiêu cực khi giảm sàn gần 7%, xuống còn 8.000 đồng. POW giảm 4,9%, CTD giảm 4%, VRE và VNM giảm trên 3%, SAB giảm 2,8%.

Thanh khoản hai sàn niêm yết hơn 4.200 tỷ đồng, trong đó hơn 600 tỷ là giao dịch thỏa thuận. Sắc đỏ vẫn chiếm đa số với 187 cổ phiếu giảm trên HoSE, trong khi bên tăng chỉ ghi nhận 148 mã. Riêng trong nhóm VN30, số cổ phiếu giảm vượt số tăng.

Theo giới phân tích, tâm lý nhà đầu tư đã dần ổn định sau ba phiên thị trường bị bán mạnh. Xu hướng bán tháo ở vùng giá thấp đã dần được kiềm chế, trong khi dòng tiền bắt đáy tăng cao ở một số nhóm cổ phiếu cho kỳ vọng tích cực hơn nếu virus corona được kiểm soát. Trong phiên hôm nay, thị trường Trung Quốc và châu Á cũng trở lại sắc xanh khi mối lo về dịch viêm phổi giảm bớt.

Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?