BT GROUP phân tích tổng quan thông tin thị trường Vàng, Dầu và các cặp ngoại tệ chính ngày 03/04

THỊ TRƯỜNG VÀNG

Giá vàng đã tăng vọt ngày hôm qua khi Số liệu thất nghiệp Mỹ tăng gấp đôi lên 6,6 triệu người. Con số này đã phản ảnh tác động nghiêm trọng của Covid-19 tới nền kinh tế hàng đầu thế giới hơn là dữ liệu của ADP cung cấp trước đó.

Ngày hôm nay (03/04) Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ, nhưng có thể sẽ không phản ánh sự gia tăng thất nghiệp trong tháng 3 vì hầu hết dữ liệu được thu thập trong nửa đầu tháng trước khi nhiều vụ đóng cửa kinh doanh diễn ra nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Mặc dù dữ liệu kinh tế yếu nhưng đồng USD vẫn mạnh lên do nhu cầu nắm giữ tiền mặt đã hạn chế sự tăng giá của kim loại quý. Mọi người sẽ đổ xô vào tiền mặt nhiều hơn việc nắm giữ vàng vật chất trong cơn hoảng loạn vì virus corona. Việc người dân ở nhà cũng khiến nhu cầu tiêu thụ vàng vật chất tại các quốc gia lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, châu Âu và Mỹ bị đóng băng.

Tuy nhiên, lượng vàng dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ ETF lớn nhất thế giới liên tục tăng. Quỹ đã mua 3.22 tấn vàng ngày hôm qua.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng vẫn là hàng hóa đáng để sở hữu. Mặt hàng này sẽ ghi nhận mức cao mới mọi thời đại trong bối cảnh các nước thúc đẩy kích thích tiền tệ chưa từng thấy và chi tiêu thâm hụt. Hầu hết các nước đang duy trì lãi suất ở mức rất thấp, nhiều nước sát 0 hoặc âm. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang duy trì lãi suất cơ bản ở mức 0-0,25%.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Giá vàng đã bứt phá khỏi kênh giá giảm và hình thành mô hình tăng tiếp diễn trong dài hạn. Ngày hôm nay sẽ có tin tức mạnh ảnh hưởng tới vàng nên có thể trước khi biến động mạnh giá vàng sẽ có lực chốt lời. Và dữ liệu việc làm của Mỹ tối nay sẽ lại là một cú hích cho giá vàng tối nay.

 

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

THỊ TRƯỜNG DẦU

Giá dầu WTI vọt gần 25% khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tweet rằng ông kỳ vọng Ả-rập Xê-út và Nga sẽ đạt được một thỏa thuận cắt giảm sản lượng đáng kể.

Ông Trump tweet trong ngày thứ Năm rằng ông kỳ vọng vào “sự cắt giảm khoảng 10 triệu thùng, và có thể hơn thế nữa”. Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó tweet thêm cắt giảm còn có thể cao tới 15 triệu thùng.

Nếu thật sự Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đồng ý cắt giảm mức sản lượng như đã đề cập, sự mất cân bằng thị trường sẽ được xóa bớt và hỗ trợ giá dầu đáng kể.

Tuy nhiên, sự hoài nghi vẫn còn trên thị trường về việc liệu động thái cắt giảm nói trên có thực sự được thực hiện hay không khi người phát ngôn điện Kremlin, Dmitry Peskov, đã bác bỏ tuyên bố của ông Trump về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Hoàng tử Ả-rập Xê-út.

Tuy nhiên, việc giá dầu thấp như hiện nay sẽ khiến các quốc gia sản xuất dầu lớn phải ngồi lại với nhau. Ả-rập Xê-út đã kêu gọi một cuộc họp “khẩn cấp” của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh “với mục đích đạt được một giải pháp cân bằng để khôi phục lại cân bằng thị trường dầu mỏ”.

Ngoài ra, Ủy viên Đường sắt Texas, Ryan Sitton, tweet rằng ông đã trao đổi với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak và cho biết cả 2 đồng ý rằng đại dịch COVID-19 đòi hỏi mức độ hợp tác quốc tế chưa từng có và “thảo luận về việc cắt giảm 10 triệu thùng nguồn cung toàn cầu”.

Bloomberg News đưa tin rằng Trung Quốc đang tận dụng lợi thế giá dầu thấp để xây dựng kho dự trữ. Báo cáo này cho hay Trung Quốc có thể mua thêm 100 triệu thùng dầu trong thời gian còn lại của năm.

Tuy nhiên, khả năng giá dầu sẽ mở ra một đợt tăng giá mới vẫn còn rất nhiều nghi vấn. Thứ nhất là liệu các quốc gia có thể đồng ý về việc giảm sản lượng hay không. Thứ hai là sự bùng phát của dịch bệnh đã phá vỡ sự cân bằng của cung và cầu. Do đó, ngay cả khi quyết định giảm sản lượng 10 triệu thùng mỗi ngày thực sự đạt được, nó sẽ không đủ để thay đổi sự mất cân bằng hiện tại giữa tình trạng cung và cầu.

Trong ngắn hạn chúng ta có thể canh mua lên tại các mức thấp 23.88 – 24.25

SL 22.58

TP 25.91 – 27.58

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

 

THỊ TRƯỜNG NGOẠI TỆ

USD

Số lượng người thất nghiệp tại Mỹ trong tuần gần đây đã tăng vọt lên mức kỉ lục. Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong tuần gần nhất đã tăng lên 6,65 triệu từ mức 3,3 triệu đơn. Con số trên vượt xa ước tính trung bình 3,50 triệu trong một cuộc khảo sát thực hiện bởi các nhà kinh tế của Reuters.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào tối nay. các nhà kinh tế dự báo thị trường Mỹ sẽ mất 100.000 việc làm trong tháng trước. Đây là một sự đảo ngược mạnh mẽ so với mức tăng việc làm 273.000 trong tháng 2. Các nhà kinh tế dự kiến bảng lương phi nông nghiệp sẽ chỉ giảm 100.000, vì giống như ADP, bảng lương phi nông nghiệp đã được tính vào ngày 12/03, khi ảnh hưởng của dịch bệnh lên nền kinh tế chưa rõ nét.

Tính đến cuối tháng 3, hàng triệu doanh nghiệp ở Mỹ đã đóng cửa, nhưng nhân viên có thể không bị sa thải cho đến cuối tháng. Do đó, chúng ta sẽ không thể thấy toàn bộ thiệt hại cho đến khi dữ liệu sửa đổi được công bố vào tháng tới và kết quả của tháng 4 sẽ rất tệ.

Trong khi đó, một số ngiên cứu chỉ ra sự sụt giảm lao động nhiều khả năng sẽ tồi tệ hơn vào tháng 4, gần như chắc chắn vượt quá mức giảm 800.000 vào tháng 3/2009. Thị trường đã được báo động kể từ khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo vào thứ Ba (1/4) về hai tuần “đau thương” phía trước trong việc chống lại Covid-19, ngay cả khi các biện pháp cách li xã hội nghiêm ngặt được ban bố.

Ngoài mức giảm 100.000 dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp được cho là sẽ tăng từ 3,5% lên 3,8% và tăng trưởng thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến sẽ giảm từ 0,3% xuống 0,2%.

Tuy nhiên, nhu cầu về tiền mặt thời điểm dịch bệnh bùng phát vẫn đang cao sẽ kìm hãm đà suy giảm của đồng đô la.

Đối với cặp USDJPY chúng ta có thể canh bán xuống quanh khu vực 108.80

SL 109.47

TP 107.40

 

EUR

Đầu giờ chiều ngày hôm nay sẽ công bố dữ liệu PMI của Đức và khu vực EU trong tháng 3 dự kiến sẽ yếu hơn tháng 2. Sau đó sẽ đến dữ liệu doanh số bán lẻ của khu vực đồng EUR lúc 16:00. Dự kiến con số này thấp hơn tháng 2 rất nhiều và chỉ đạt 0,1% so với tháng 2 là 0,6%.

Ngày hôm qua, Bộ trưởng Kinh tế Đức Altmeier cho biết nền kinh tế của Đức có thể thu hẹp hơn 8% trong nửa đầu năm nay và có thể thu hẹp hơn 5% trong cả năm. Mức giảm GDP chung trong năm nay có thể còn lớn hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009. Đức có thể rơi vào khủng hoảng kinh tế.

Tin tức này đã khiến cho đồng EUR giảm mạnh vào ngày hôm qua.

Đối với cặp tiền EURUSD chúng ta có thể canh bán xuống quanh khu vực 1.0892 – 1.0904

SL 1.0947

TP 1.0785

 

GBP

Ngày hôm nay 3:30 chiều Anh sẽ công bố dữ liệu PMI dịch vụ cuối cùng. Con số này dự kiến sẽ thấp hơn tháng 2. Hiện tại xu hướng tăng của đồng bảng Anh đang hạn chế.

Các cặp GBP đang có sự thu hẹp nên chúng ta có thể chờ các tín hiệu rõ ràng hơn trong xu hướng để giao dịch

 

Thông tin chúng tôi cung cấp mang tính chất tham khảo

Chúc các bạn đầu tư thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?