BT GROUP phân tích tổng quan thông tin thị trường Vàng, Dầu và các cặp ngoại tệ chính ngày 02/04

THỊ TRƯỜNG VÀNG

Giá vàng thời gian gần đây biến động khó lường, tăng mạnh rồi giảm nhanh, rồi lại tăng mạnh trở lại không theo một quy luật nào. Vàng cũng không biến động ngược chiều như thường thấy đối với đồng USD và chứng khoán thế giới.

Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố vào ngày thứ Tư tốt hơn dự kiến, nhưng các chuyên gia phân tích cho biết dữ liệu này không bao gồm nhiều tác động từ đại dịch COVID-19.

Báo cáo tìm thấy rằng 27,000 việc làm bị mất trong tháng qua, thấp hơn so với dự báo giảm 180,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Econoday, nhưng có khả năng là điềm báo cho những gì sẽ xảy ra sau khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đạt kỷ lục 3.28 triệu người.

Ngoài ra, chỉ số sản xuất Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) hạ từ 50.1% xuống 49.1% trong tháng 3, cao hơn dự báo giảm xuống 44% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch.

Những số liệu này được đánh giá trước khi nền kinh tế bị ảnh hưởng từ dịch bệnh nên có thể các tin tức này sẽ không ảnh hưởng mạnh tới giá vàng thời điểm hiện tại.

Giá vàng hiện tại sẽ vẫn được hỗ trợ sau khi những gói hỗ trợ khổng lồ được các nước liên tục tung ra. Cụ thể, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố gói hỗ trợ không giới hạn, trong khi số tiền mà ngân hàng trung ương các nước khác cam kết bơm ra thị trường để hỗ trợ kinh tế đã lên tới hơn 7.000 tỷ USD.

Ngày hôm nay, thứ năm 19:30 giờ Việt Nam, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ được công bố. Sau khi tăng 3.283.000 tuần trước, tuần mới bắt đầu từ 28/03 dữ liệu có thể một lần nữa tạo nên cú sốc. Trong tuần từ ngày 28/03, số người thất nghiệp có thể vượt 4 triệu.

Do việc ngừng hoạt động và đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh, hàng triệu người ở Mỹ có thể đã mất việc trong tháng qua. Việc công bố dữ liệu có thể một lần nữa làm giảm nghiêm trọng niềm tin của các nhà đầu tư. Trong tình huống này, tài sản trú ẩn an toàn cũng tiếp tục trở nên phổ biến.

Quỹ SPDR ngày hôm qua cũng tiếp tục mua vào 1.75 tấn vàng. Động thái của quỹ là mua vàng trong 2 tuần gần đây.

Vì vậy có thể Vàng sẽ vẫn là kênh đầu tư trú ẩn tốt trong thời điểm này trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Chúng ta sẽ canh mua lên với vàng trong ngày hôm nay.

Vùng mua 1574 – 1572

SL 1561

TP 1598 – 1611

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

THỊ TRƯỜNG DẦU

Lỗ lo chính của nhà đầu tư đang phải đối mặt là sự sụt giảm nhu cầu dầu do đại dịch COVID-19 cùng với cuộc chiến giá dầu giữa Nga và Ả-rập Xê-út dự kiến dẫn đến tình trạng dư cung trên toàn cầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào thứ Tư rằng nguồn cung dầu thô nội địa vọt 13.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 27/03/2020, cao hơn rất nhiều so với dự báo cộng 4.6 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts và dự báo tăng 10.5 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API). Đây cũng là tuần tăng thứ 10 liên tiếp của nguồn cung dầu thô tại Mỹ.

Ngày hôm qua, Wall Street Journal đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc họp với lãnh đạo một số công ty dầu khí lớn nhất của Mỹ để thảo luận về các biện pháp giúp ngành công nghiệp này đối phó với đà lao dốc của giá dầu.

Tuy nhiên, sự phục hồi của giá dầu hiện tại vẫn còn rất yếu. Nếu Trump có thể điều tiết tốt mối quan hệ giữa Ả Rập Saudi và Nga, đây sẽ là tín hiệu cho thấy giá dầu tăng mạnh.

Về mặt kỹ thuật chúng ta có thể thấy được  thị trường đang hình thành đáy vững chắc khoảng 20USD một thùng. Giá dầu đang có sự phục hồi khiêm tốn sau khi giảm xuống mức thấp nhất 18 năm dưới 20 USD/thùng. Giá đang phá qua đường trendline giảm.

Vì vậy có thể ngắn hạn các tin tức từ Mỹ – Nga – Ả-rập Xê-út có thể hỗ trợ tăng ngắn hạn cho giá dầu.

Chúng ta có thể mua lên với dầu quanh vùng giá hiện tại 23.17 – 22.78

SL 21.82

TP 250.1

 

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

 

THỊ TRƯỜNG NGOẠI TỆ

USD

Dữ liệu việc làm ADP của Mỹ đã tốt hơn dự kiến ​​vào tháng 3, nhưng dữ liệu này chưa thực sự phản ánh tác động của dịch bệnh gây ra cho nền kinh tế.

Nhà đầu tư nên chú ý nhiều hơn đến số lượng trợ cấp thất nghiệp vào hôm nay. Bởi vì dữ liệu này phản ánh thông tin việc làm của Mỹ chính xác hơn ADP.

Số đơn trợ cấp thất nghiệp lần này được dự báo cao hơn tháng 2 với 3600K đơn. Vì hiện tại nền kinh tế Mỹ đang bị phong tỏa vì dịch bệnh nên sẽ có rất nhiều người rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Vào ngày thứ Ba (31/03), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng “2 tuần tới sẽ rất, rất đau đớn” khi đại dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng. Nhà Trắng đưa ra dự báo mới có khoảng 100,000 đến 240,000 trường hợp tử vong ở Mỹ vì COVID-19 ngay cả khi các hướng dẫn về hạn chế tiếp xúc xã hội được duy trì.

Chúng tôi vẫn thiên về xu hướng giảm với USD trong thời gian tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Đối với cặp tiền USDJPY chúng ta có thể thấy giá đang trong kênh xu hướng giảm, biểu đồ ngày D1 xuất hiện 2 nến giảm mạnh với bóng nến trên dài cho thấy phe bán đang chiếm ưu thế.

Ngày hôm nay chúng ta tiếp tục bán xuống với cặp tiền này quanh vùng giá hiện tại 107.27 – 107.39

SL 107.97

TP 106.79 – 106.17

 

EUR

Mặc dù các dữ liệu PMI, doanh số bán lẻ, và tỷ lệ thất nghiệp của các thành viên EU đều công bố tốt ngày hôm qua nhưng chúng ta có thể thấy giá không có sự phục hồi sau khi giảm mạnh trong phiên Á ngày hôm qua.

Cho thấy giới đầu tư vẫn chưa lạc quan vào thị trường hiện tại.

Đối với cặp tiền EURUSD ngày hôm nay sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tin tức từ đồng USD và dự kiến USD sẽ yếu trong ngày hôm nay nên cặp tiền này có thể gặp được hỗ trợ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trên biểu đồ ngày D1 tuy là các nến giảm nhưng chúng ta vẫn thấy sự rút chân tạo bóng nến dưới trong các ngày gần đây.

Tại biểu đồ H4 kênh giá tăng đang có xu hướng bị phá vỡ và hình thành xu hướng giảm. Nên trong ngắn hạn ngày hôm nay có thể cặp tiền sẽ giảm trong phiên Âu và tăng lên trong phiên Mỹ.

 

GBP

Hiện tại không có tin tức gì liên quan tới đồng bảng Anh. Xu hướng chính của cặp tiền GBPUSD cũng đang hưởng lợi từ việc USD đang suy yếu.

Vì vậy chúng tôi vẫn giữ quan điểm mua lên từ ngày hôm qua.

Hiện tại vùng tam giác giá có thể bị phá vỡ lên trên trong ngày hôm nay.

 

Nhìn chung xu hướng chủ đạo ngày hôm nay sẽ là mua lên với các cặp XXX/USD

 

Thông tin chúng tôi cung cấp mang tính chất tham khảo

Chúc các bạn đầu tư thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?