BT GROUP – Market update 30.6.2020: Đồng USD cùng với chỉ số S&P500 chuyển mình cùng tăng thể hiện niềm tin vào nền kinh tế Mỹ

Điểm nhấn trong phiên trading ngày hôm qua là sự kiện đồng USD cùng với chỉ số chứng khoán S&P500 cùng mạnh lên trong phiên Mỹ. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì thì hiện thời chưa rõ, nhưng cái sự kiện này là khá “lạ lẫm” nếu xét trong bối cảnh hiện tại khi số lượng nhiễm Covid-19 tăng cao trở lại cảnh báo khả năng xuất hiện một làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Thêm vào đó là suốt khoảng chừng gần 4 tháng qua khi câu chuyện Covid là tâm điểm chi phối thị trường thì đồng USD và thị trường chứng khoán, mà cụ thể ở đây là chỉ số S&P500 là một mối quan hệ nghịch 1-1, có nghĩa là khi chứng khoán tăng thì USD giảm và ngược lại khi chứng khoán giảm thì USD tăng.

 

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

 

 

Mặc dù nguyên nhân của sự kiện này là gì thì hiện thời chưa rõ, nhưng dưới góc độ của market sentiment thì đó có thể là biểu hiện của một tâm lý kỳ vọng hay đúng hơn là một niềm tin vào nền kinh tế Mỹ sẽ tươi sáng hơn trong tương lai.

Lập luận này được củng cố nếu ta nhìn sang cặp tiền USDJPY: Phiên trading ngày hôm qua UJ đã chính thức breakout vùng 107.50 vượt qua đường neckline để hoàn thiện mẫu hình Head & sholder pattern trên biểu đồ H4. Và nếu như mẫu hình này đúng thì target tiếp theo của nó sẽ tiến về  vùng 109.00.

 

Cái niềm tin này sẽ chóng qua đi hay ở lại lâu cùng với thị trường thì tương lai trả lời, nhưng khả năng nó sẽ duy trì ít nhất là từ đây cho đến hết thứ 5 khi báo cáo việc làm (tin Non-Farm – Bảng lương phi nông nghiệp) tháng 5 được công bố, market khi đó sẽ có khái niệm rõ ràng hơn nhưng với cái thế liên thị trường hiện tại thì đồng JPY (và cả Gold) sẽ tiếp tục yếu thêm.

Các đồng tiền chính khác cũng sẽ bị ảnh hưởng khi đồng USD hồi phục nhưng sẽ “ít” bị yếu nhiều bằng các safe haven như Jpy với Gold. Do đó, chiến lược trading phù hợp hiện tại là tìm cơ hội mua vào các cặp tiền XXX/JPY, chỉ số chứng khoán, đồng thời canh tìm cơ hội bán ra Gold.

 

 

 

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?