BT GROUP – Market update 19.06.2020: Chiến lược giao dịch một số cặp tiền chính

# EURUSD: Tiềm năng tiếp tục suy yếu

Kênh giảm giá trên biểu đồ H4 hình thành có thể sẽ tiếp tục chi phối hướng đi của cặp tiền EURUSD trong phiên trading cuối tuần này. Hôm nay sẽ diễn ra cuộc họp hội nghị thượng đỉnh kinh tế các nước EU nên là không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện thông tin mang tính “lới lỏng” xuất phát từ đây, do đó chúng ta tiếp tục tìm kiếm cơ hộ bán ra cặp tiền này quanh vùng 1.1250.

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

# GBPUSD: Tìm cơ hội bán theo xu hướng xuống hiện tại

Những thông tin lới lỏng mới từ cuộc họp BOE ngày hôm qua như việc tăng quy mô thu mua tài sản từ 645 tỉ lên 745 tỉ cộng với việc cả 9 thành viên BOE đều ủng hộ việc chưa tăng lãi suất tiếp tục nhấn chìm đồng Bảng. Với đà suy yếu hiện tại, chúng ta tiếp tục tìm cơ hội bán ra cặp tiền này tại vùng 1.2450, đây là vùng hợp lưu giữa ngưỡng kháng cự trên đồ thị H1 và trend-line giảm giá.

 

# USDJPY: Bẫy thanh khoản có thể xuất hiện, tìm kiếm cơ hội mua lên

Cặp tiền này đang được trading sideway trong một biên độ hẹp, nguyên nhân cơ bản là do tâm lý thị trường vẫn còn đang phân vân như có đề cập đến trong bài viết ngày hôm qua. Xét về khía cạnh liên thị trường thì do bond yield chưa định được hướng đi dứt khoát cho nên JPY cũng chưa có hướng đi rõ ràng. Tuy nhiên ở trong ngắn hạn, hôm nay có thể sẽ xuất hiện hiện tượng bẫy thanh khoản tại vùng giá 106.50, chúng ta có thể mở lệnh BUY nếu xuất hiện nến pinbar/engulfing hay long wick candles tại đó.

 

# Bộ ba cặp tiền hàng hóa: USDCAD, AUDUSD và NZDUSD

Trong bối cảnh tâm lý thị trường chưa thật sự rõ ràng chúng ta đang chứng kiến bộ ba đồng tiền hàng hóa giao dịch trong biên độ hẹp. Tuy nhiên hôm này sẽ có tin tức của đồng CAD, đó chúng ta tập trung vào việc lập kế hoạch giao dịch cho cặp tiền này. Có thể thấy trong biểu đồ H4 dưới đây, USDCAD đã phá vỡ kênh giảm giá và đi lên hoàn thành xong sóng tăng thứ nhất, dó đó chúng ta kỳ vọng cặp tiền sẽ tiếp tục đi lên trong bước sóng tăng thứ 2 và xa hơn nữa là thứ 3. Kịch bản này được ủng hộ nếu nhìn sang chênh lệch lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ và Canada (lằn màu cam) vẫn đang ở một thế đi lên khá vững. Chiến lược hôm, chúng ta sẽ tìm cơ hội mua vào nếu giá quét về vùng 1.3520.

 

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?