BT GROUP – Market update 04.06.2020: Tiềm năng đảo chiều một số cặp tiền chính

# AUDUSD:
Mẫu hình Bum and Run formation (BARF) đang thành hình khi phiên trading ngày hôm qua giá không thể vượt qua đỉnh cao trong ngày tại vùng 0.6980. Đây là một mẫu hình đảo chiều trong phân tích kỹ thuật. Nếu mẫu hình này đúng thì các phiên trading từ nay đến cuối tuần sẽ chứng kiến sự đi xuống của cặp tiền AU.

 

Tiên đoán đảo chiều này có tiềm năng trở thành hiện thực khi mà yếu tố liên thị trường là mức chênh lệch lợi tức trái phiếu chính phủ đang đảo chiều đi xuống sẽ là động lực dẫn lối cho cặp tiền xuống theo.

 

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

Chiến lược tương tự được khuyến nghị đối với cặp tiền NZDUSD và USDCAD. Tất nhiên trong tình huống của cặp tiền UCAD đó là ta đánh lên.

# EURUSD

Phiên trading ngày hôm qua chứng kiến sự bùng nổ của đồng EUR, bất chấp khả năng trong phiên họp chiều tối nay của ECB sẽ có thể áp dụng tăng cường thêm các biện pháp lới lỏng. Điều này là tương đối dễ hiểu khi các số liệu kinh tế (PMIs) ra gần đây của các quốc gia vùng Eurozone như Đức, Pháp, Ý đều tốt hơn tiên đoán. Song song đó là viễn cảnh nền kinh tế eurozone mở cửa trở lại khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát.
Tuy nhiên về mặt phân tích kỹ thuật và liên thị trường tôi vẫn đánh cá vào khả năng điều chỉnh của cặp tiền này trong phiên trading hôm nay và ngày mai để phá vỡ trạng thái quá mua vốn đang giống như một lò xo bị kéo căng quá mức. Thêm vào đó là chênh lệch lợi tức đang dần chững lại cũng gợi ý về khả năng điều chỉnh của cặp tiền này.

 

Điều tương tự cũng đang xảy ra với GBPUSD, do đó chiến lược với GU hôm nay là ưu tiên canh bán ăn sóng điều chỉnh.

 

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

# Vàng

Tâm lý thị trường hiện tại là cực kỳ bearish on các lớp tài sản trú ẩn, do đó dòng tiền hiện đang tháo chạy mạnh khỏi các lớp tài sản trú ẩn và vàng là một trong số những món hàng đang bị bán tháo mạnh mẽ. Điều này là hợp logic khi nền kinh tế đang dần trở lại sau dịch bệnh covid được kiểm soát. Do đó chúng ta tiếp tục canh bán Vàng cho chiến lược giao dịch ngày hôm nay.

# Chỉ số chứng khoán S&P500

Là đại diện tiêu biểu cho các lớp tài sản mang tính high risk/high return, nên không ngạc nhiên khi dòng tiền tháo chạy khỏi tài sản trú ẩn thì chứng khoán là một trong những thị trường được hưởng lợi nhiều nhất. Có thể trong biểu đồ dưới đây, tỉ số XLY/XLP (lằn màu cam) đang dẫn dắt cho hướng đi của chỉ số S&P500. Đây là một trong những tỉ số dùng để đo lường “tâm tình” người investor/trader trong market. Với XLY là tập hợp nhóm các cổ phiếu tiêu dùng hàng xa xỉ phẩm, đối nghịch với XLP là nhóm các mặt hàng thiết yếu. Khi tỉ số này đi lên nó hàm ý rằng người investor đang lạc quan rất nhiều vào kinh tế trong tương lai. Và do đó, với thế đi lên mạnh mẽ của tỉ số XLY/XLP hiện tại chúng ta kỳ vọng rằng chỉ số S&P500 sẽ còn tiếp tục tăng cao.

 

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?